Đây là một trong những sự kiện trọng tâm trong các hoạt động Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP ( 3-3-1959- 3-3-2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì buổi gặp mặt

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3 năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 25-8 tại Hội trường Bộ Quốc phòng.

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thông báo nội dung chương trình giao lưu 

Chương trình được tổ chức hoành tráng với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành trung ương, chương trình giao lưu lần này có số lượng đoàn đại biểu khách nước ngoài đến tham dự đông nhất từ trước tới nay với 17 đoàn từ Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, Bộ An ninh các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia và đặc biệt là lần đầu tiên tham dự của 4 đoàn đến từ Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Vương quốc Thái Lan và Liên bang Cộng hòa Myanmar. Cùng với đó là sự tham dự của các Đại sứ, Đại diện ngoại giao, Tùy viên quân sự, quốc phòng, Tùy viên an ninh 5 nước tại Hà Nội.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt 

Điểm nhấn hết sức quan trọng của chương trình là phần giao lưu với các vị khách mời là đại diện lãnh đạo lực lượng bảo vệ biên giới 6 nước gồm Bộ tư lệnh BĐBP (Bộ Quốc phòng Việt Nam), Cục Quản lý Biên phòng (Bộ Công an Trung Quốc), Tổng cục Cảnh sát (Bộ An ninh Lào), Bộ Tư lệnh Lục quân (Quân đội Hoàng gia Campuchia), Cục Biên giới (Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Thái Lan), Cục Cảnh sát Tuần tra biên giới (bộ Nội vụ Myanmar). Các nhân vật khách mời sẽ chia sẻ với khán giả Việt Nam những câu chuyện ý nghĩa về các hoat động đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng giữa Việt Nam và các nước trong tiểu vùng nhằm phối hợp, hiệp đồng, giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng và bảo vệ biên giới chúng ngày một phát triển bền vững.

Cùng với đó, các phóng sự được phát sóng trong chương trình sẽ mang lại những hình ảnh chân thực, sống động về vẻ đẹp thiên nhiên, con người và sự tương đồng về văn hóa, tập quán, tín ngưỡng của các cư dân các nước thuộc tiểu vùng sống Mê Kông. Xen kẽ giữa các phần giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được hòa âm phối khí, dàn dựng mới lạ, sinh động do các nghệ sĩ đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia biểu diễn.

Chương trình giao lưu sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và được tiếp sóng trên kênh Truyền hình Quốc hội, Truyền hình Nhân dân, Quốc phòng Việt Nam, ANTV, HTV và các kênh truyền hình của địa phương.


Xuân Mai