Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và đông đảo tướng lĩnh, cán bộ chiến sĩ quân đội; lãnh đạo, nhân dân tỉnh Quảng Trị đến viếng, dâng hương, dự lễ truy điệu và tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ. 

Các liệt sĩ được tổ chức an táng tại nghĩa trang liệt sĩ các địa phương và theo nguyện vọng từng gia đình. Tại lễ viếng, tiễn đưa các liệt sĩ, hàng nghìn người không cầm được nước mắt khi nhiều liệt sĩ có tuổi đời còn rất trẻ, nhiều người trong số họ để lại vợ trẻ, con thơ, ba mẹ còn nhiều khó khăn ở quê nhà.

Nhiều bà mẹ trẻ ôm con nhỏ khóc ngất tại buổi lễ truy điệu chồng, cha của mình hy sinh.

Như Báo CAND đã đưa tin, trước đó vào rạng sáng 18/10, tại địa bàn thôn Cợp bất ngờ xảy ra lở núi kèm theo lũ quét, khiến 22 bộ đội bị vùi lấp và hy sinh. Ngay trong đêm, UBND tỉnh Quảng Trị họp khẩn, thành lập đoàn công tác khẩn cấp do ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn ngược lên miền núi Hướng Hóa để tổ chức lực lượng, phương tiện tìm kiếm, cứu nạn. 

Ngay khi trời chưa sáng, đoàn thành lập Sở Chỉ huy tiền phương phục vụ công tác này tại Km15 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (Khe Sanh đi Hướng Phùng), huy động toàn bộ lực lượng Công an, Quân đội, Dân quân du kích, Thanh niên xung phong cùng hàng trăm phương tiện cơ giới, hàng nghìn cuốc, xẻng, khẩn cấp hành quân vào điểm các bộ đội gặp nạn. Sau gần 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 14h30 ngày 19/10, toàn bộ 22 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy.

Một số hình ảnh tại buổi lễ viếng, truy điệu, tiễn đưa 22 bộ đội hy sinh.

Để ghi ơn sự hy sinh lớn lao của các anh, ngày 20/10, Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 22 bộ đội trong lúc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Trị. Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho các anh.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu 4 đọc diễn văn lễ truy điệu: "Sự hy sinh của các đồng chí đã minh chứng cho truyền thống trung với nước, hiếu với dân, không sợ hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì hạnh phúc của nhân dân, vì đồng chí, đồng đội cao cả, vì công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa". 

Sự ra đi mãi mãi của 22 bộ đội Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng nhân dân và đồng đội, là nỗi đau quá lớn đối với gia đình, người thân liệt sĩ. Hàng nghìn người đưa tiễn vừa đi vừa lau nước mắt sau linh cửu các anh.

Thanh Bình