Trân trọng cảm ơn tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức Ban Nội chính Trung ương, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong những ngày này, tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng của người Việt Nam ở trong và ngoài nước được được khơi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc ủng hộ phòng, chống COVID-19, những ngày qua nhiều nguồn lực trong xã hội đã được gửi tới MTTQ Việt Nam.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn trao đổi, trò chuyện cùng đồng chí Trần Quốc Cường, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Thống kê sơ bộ, số tiền ủng hộ bằng tin nhắn thông qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia đã đạt trên 128 tỷ đồng; cùng với đó số tiền và hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ trực tiếp thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam đã lên tới trên 750 tỷ đồng.

“Có được kết quả này là nhờ vào sự lan tỏa của tinh thần tương thân tương ái, của lòng yêu nước luôn được nung nấu trong trái tim mỗi người Việt Nam. Dù ở bất kỳ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi đất nước gặp gian nguy, tinh thần đó đều được khơi dậy để mỗi người cùng chung tay với Đảng, Nhà nước vượt qua khó khăn”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường.

Khẳng định công tác phòng, chống dịch bệnh có thành công hay không là nhờ vào sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân trước những chủ trương của Đảng, trước sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị mỗi cán bộ, công chức, nhân viên trong Ban Nội Chính Trung ương cần nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Bộ Y tế, bởi nếu mỗi người cùng chấp hành nghiêm thì sẽ ngăn chặn tối đa sự lây lan và người dân không còn nỗi lo về dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cam kết toàn bộ số tiền UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận được sẽ chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ việc phòng, chống dịch; đồng thời toàn bộ số hàng sẽ được chuyển tới Bộ Quốc phòng, Bộ Công an để hai đơn vị này sẽ phân bổ tới những địa điểm cách ly, điều trị trên cả nước.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc ủng hộ phòng, chống COVID-19, mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan đã ủng hộ một ngày lương với nhiều hình thức;  thể hiện sự đồng lòng chung tay cùng Đảng, Nhà nước để có thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh. “Bởi mỗi người chỉ một tấm lòng nhỏ thôi nhưng với hơn 95 triệu người Việt Nam, nguồn lực đó sẽ tăng lên gấp bội”,  ông Trần Quốc Cường bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Đoàn kết ủng hộ 105 triệu đồng; Cộng đồng AOE Việt Nam ủng hộ 335 triệu đồng. 

Cũng trong ngày 6/4, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam ủng hộ 30 triệu đồng; Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật ủng hộ 40 triệu đồng; Công ty TNHH Hoàng Hương ủng hộ 5.000 chai dung dịch nước rửa tay khô trị giá 143 triệu đồng.

Tâm Minh – Diệp Vinh