Theo ông Vũ Kim Sinh, ngày 31-3 vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng tổ chức giao lưu, thi nấu ăn và các hoạt động trò chơi giữa đoàn viên thanh niên trong khối nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3).

Chiều tối cùng ngày, ông N. M. H đã có “hành vi đồi bại” đối với một nữ đoàn viên ngay trong toilet, nơi tổ chức giao lưu. Ngày 3-4 vừa qua, nạn nhân có đơn tố cáo hành vi trên của ông N. M. H tới các cơ quan chức năng.

Nơi xảy ra sự việc

Ngay sau đó, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu ông N. M. H giải trình về sự việc. Cũng theo ông Vũ Kim Sinh, trong bản giải trình, ông H đã thừa nhận thực hiện “hành vi đồi bại” đối với nạn nhân và chịu mọi trách nhiệm của hành vi gây ra. Trên cơ sở đó, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã tạm đình chỉ công tác ông N. M. H.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã báo cáo sự việc lên Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng. “Quan điểm của chúng tôi là ai sai người đó phải chịu trách nhiệm trước tổ chức Đảng và pháp luật. Không dung túng, bao che cho cái sai!..”, ông Sinh nói.   

Khắc Lịch