Dưới đây là lược ghi của nhóm phóng viên Báo CAND:

Thiếu tá Trần Văn Thủy, Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ: Lan tỏa phát động thi đua của Đảng, Nhà nước, phấn đấu đạt nhiều thành tích giai đoạn tiếp theo.

Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, là trung tâm của đồng bằng Sông Cửu Long nên các đối tượng thường tập trung về hoạt động, đặc biệt nhiều đối tượng hình sự lưu động di biến động, khiến công tác theo dõi, phòng ngừa, quản lý, điều tra gặp nhiều khó khăn. Năm năm qua, tôi đã tham mưu cho lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự xác lập, đấu tranh, khám phá 15 chuyên án lớn.

Thiếu tá Trần Văn Thủy.

Trong đó có chuyên án trộm cắp tiệm vàng tại các tỉnh ở miền Tây Nam Bộ, làm rõ trên 60 vụ trộm cắp đột nhập của các hộ kinh doanh buôn bán, chủ tiệm vàng, bắt giữ 8 đối tượng; chuyên án triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản số lượng lớn qua mạng internet do nhóm người gốc Phi thực hiện với thủ đoạn tặng quà qua Facebook; làm rõ hơn 250 bị hại trên 56 tỉnh, thành trên cả nước; bắt 4 đối tượng, trong đó có 3 phụ nữ Việt Nam và 1 người đàn ông gốc Phi. Trong quá trình công tác còn triệt phá các băng nhóm tội phạm có tổ chức, các băng nhóm lưu động từ ngoài Bắc vào Nam hoạt động.

Giai đoạn 2016-2020 tôi liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen... Rất vinh dự đại diện Công an TP Cần Thơ, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát hình tự tham dự đại hội, tôi sẽ cố gắng lan tỏa những phát động thi đua của Đảng, Nhà nước tới đồng chí, đồng đội; đồng thời tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong giai đoạn thi đua tiếp theo.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Phòng Quản lý học viên, Trường đại học Phòng cháy, chữa cháy: Cố gắng làm nhiều việc tốt hơn nữa và truyền lửa cho các học viên.

Thời gian qua, tôi luôn nỗ lực, phấn đấu để là tấm gương cho các học viên học tập, noi theo; cố gắng làm nhiều việc tốt, biết hy sinh, cống hiến. Từ những công việc đơn vị giao cho, tôi đã khéo léo biến thành những cơ hội để các học viên tham gia cùng, ví dụ hoạt động mang âm nhạc đến bệnh viện đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn.

Khi các học viên đến cùng hát, cùng đàn, thăm hỏi bệnh nhân như con cháu trong nhà thì tạo cho bệnh nhân cảm giác như một gia đình, được quan tâm, được yêu thương, được chia sẻ. Đồng thời qua đó giáo dục cho học viên tình yêu thương con người, biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là củng cố mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Công an với nhân dân, vì CAND cũng chính là con em của dân.

Từ 2017 đến nay tôi liên tục là Chiến sỹ thi đua cơ sở, được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen, gửi Thư khen và nhiều Bằng khen, Giấy khen khác. Đến đại hội, tôi cũng nhận thấy những việc làm của mình được nhân dân trân trọng, ghi nhận, là sự động viên, là động lực để tôi cố gắng làm nhiều việc tốt hơn nữa, lan tỏa trong xã hội và đặc biệt là góp phần truyền lửa cho các học viên Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy. Để khi ra trường các em có tinh thần phục vụ nhân dân tận tụy, chu đáo, nhiệt huyết hơn nữa, thể hiện bản chất cách mạng của người chiến sỹ CAND hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân...

Đại úy Trần Tiến Dũng, Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum: Gương mẫu, đi đầu trong công tác xác minh, truy bắt đối tượng truy nã, góp phần giữ bình yên Tây Nguyên.

Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên, tình hình an ninh trật tự (ANTT) cơ bản ổn định; tội phạm, vi phạm pháp luật và tai nạn giao thông được kiềm chế. Để có được điều đó là nhờ nỗ lực chung của toàn lực lượng Công an tỉnh Kon Tum, trong đó có Phòng Cảnh sát hình sự. Bản thân tôi là Đội trưởng Đội Truy nã, truy tìm những năm qua đã tham mưu chỉ đạo và trực tiếp tham gia xác minh, truy bắt hàng trăm đối tượng truy nã, góp phần cùng lực lượng Cảnh sát hình sự bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Đại úy Trần Tiến Dũng.

Với những thành tích đạt được, liên tục từ 2015 đến 2018 tôi là Chiến sỹ thi đua cơ sở; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen, 3 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 2 lần Tổng cục Cảnh sát tặng Bằng khen; 10 lần Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen...

Vinh dự, tự hào là một trong những gương điển hình của lực lượng CAND tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, tôi sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong công tác xác minh, truy bắt các đối tượng truy nã; qua đó gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với những phần thưởng được trao tặng. Ngoài ra, tôi cũng sẽ tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc tại đại hội để góp phần lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với CBCS Phòng Cảnh sát hình sự nói riêng và lực lượng Công an tỉnh Kon Tum nói chung...

Quỳnh Vinh - Xuân Trường (ghi)