Đài này nói rằng "trên phương tiện truyền thông chính thức chưa thấy một viên chức nhà nước nào phát ngôn về niềm đau của lụt lội, thay vào đó người dân trong vùng lũ chỉ nghe truyền thông nhà nước thay nhau đưa tin về lễ hội Nghìn năm Thăng Long" và rằng "có lẽ Nghìn năm Thăng Long sẽ trọn vẹn hơn khi nhà nước thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thông đại chúng, chỉ một vài phút thôi, chia sẻ nỗi đau thương của miền Trung ruột thịt, còn hơn cứ tiếp tục làm ngơ để cuộc vui nghìn năm không bị ảnh hưởng".

Nói như thế là nói điêu, điêu 100%.

Vậy xin nhắc để nhà đài biết:

Ngày 5/10/2010, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã ký Công điện khẩn số 1797/CĐ-TTg gửi các bộ, ngành và UBND các tỉnh có liên quan chỉ đạo các biện pháp phòng chống mưa lũ và cứu trợ nhân dân các vùng bị thiên tai. Công điện này được TTXVN, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và nhiều báo điện tử phát ngay trong ngày 5/10.

Chính phủ Việt Nam cũng đã quyết định cấp cho các tỉnh bị lũ lụt ở miền Trung đợt này hàng nghìn tấn gạo và hàng trăm tỉ đồng để giúp bà con bị nạn sớm ổn định đời sống.

Từ thủ đô, tâm điểm của các hoạt động mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ngay sáng 5/10, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã gửi điện thăm hỏi đến 5 tỉnh bị lũ lụt (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế), đồng thời thông báo Hà Nội ủng hộ 5 tỉ đồng (mỗi tỉnh 1 tỉ) để giúp các tỉnh này khắc phục hậu quả lũ lụt.

Buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung  bị thiệt hại do mưa lũ, với lời kêu gọi "toàn thể cán bộ, nhân dân thành phố tham gia quyên góp ủng hộ, cùng với các hoạt động thiết thực kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, luôn dành sự quan tâm đặc biệt  đối với miền Trung ruột thịt đang chịu thiệt hại do thiên tai".

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cùng các Phó chủ tịch UBND thành phố và hàng trăm cán bộ, nhân viên Văn phòng UBND TP Hà Nội là những người hưởng ứng đầu tiên đợt quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Những hoạt động này được TTXVN, các đài phát thanh, truyền hình và nhiều báo điện tử ở Trung ương và Hà Nội đưa tin ngay trong ngày 5/10.

Đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp vào miền Trung chỉ đạo các hoạt động khắc phục hậu quả lũ lụt và thăm hỏi đồng bào bị nạn, rồi sự lăn lộn của cán bộ lãnh đạo các địa phương từ tỉnh đến huyện, xã và hoạt động cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng quân đội, công an đều được thông tin rộng rãi.

Xin nói thêm rằng tin, ảnh và các bài phóng sự về tình hình mưa lũ ở miền Trung trong những ngày vừa qua cũng như các hoạt động cứu trợ đồng bào bị thiên tai luôn được các phương tiện thông tin đại chúng ở Việt Nam đưa nổi bật trong các chương trình thời sự hoặc trên trang nhất, với dung lượng có những ngày nhiều hơn dung lượng thông tin về hoạt động Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.   

Thực tế, cũng không vì thế mà Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội bị ảnh hưởng. Trong niềm vui hân hoan chào đón các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, nhân dân Hà Nội và nhân dân cả nước càng thêm cảm thông và càng sẵn lòng chia sẻ với đồng bào miền Trung ruột thịt đang trong cơn hoạn nạn. Khắp các nơi đang dấy lên phong trào ủng hộ miền Trung.

Rõ là Đài RFA đã cố ý bóp méo sự thật nhằm mục đích tuyên truyền xuyên tạc chống lại Nhà nước Việt Nam. Nhà đài cứ nói điêu như thế, ai còn nghe, còn tin nhà đài nữa.

Lực lượng vũ trang Quảng Trị giúp dân chống lũ.

Công an huyện Hướng Hóa, Quảng Trị kịp thời giúp dân ở những nơi bị sạt lở đất.

Cùng dân cứu tàu.

Nguyễn Quốc Uy - Chuyên đề ANTG tuần số 1000