Theo ông Nguyễn Xuân Lưu, sau sự việc liên quan đến Phó Chủ tịch quận Lê Mai Trang đi ăn trưa và có lời qua tiếng lại với chủ quán cà phê, quận đã yêu cầu bà Trang "kiểm điểm và cam kết không để tái diễn trường hợp như vậy nữa".

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, đến thời điểm này ông chưa thấy có báo cáo xin lỗi hay không xin lỗi giữa Phó chủ tịch quận Lê Mai Trang với công dân.

Chủ tịch quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu thông tin vụ việc liên quan tới bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch quận (ảnh Hải Phong)

Tuy nhiên, theo ông Lưu việc xin lỗi của bà Lê Mai Trang với cá nhân người dân là phải xuất phát từ sự mong muốn giữa hai bên. Bản thân Chủ tịch quận không thể đưa ra mệnh lệnh để Phó Chủ tịch quận đưa ra lời xin lỗi. Còn vấn đề kiểm điểm trong tổ chức, quận Thanh Xuân cũng đã yêu cầu bà Trang kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Lưu đánh giá khi sự việc xảy ra cả hai bên đều có lỗi. "Phó chủ tịch quận cũng có lỗi, lái xe chở Phó Chủ tịch cũng có lỗi, Chủ tịch UBND phường ra hiện trường cũng có lỗi và bản thân công dân khi trao đổi về việc đó cũng có những vấn đề nhất định.

Tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc, nhất là sau khi thành phố ban hành bộ quy tắc ứng xử. Quận đã yêu cầu cán bộ, công chức thực hiện nghiêm bộ quy tắc này, ai vi phạm sẽ bị xử lý nặng", ông Lưu nói.

Cũng theo ông Lưu, bà Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm dân số quận, người lái xe chở bà Trang khi diễn ra sự việc, đã chủ động đi nộp phạt lỗi đỗ xe không đúng quy định.

Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc - người xuất hiện sau khi bà Trang lời qua tiếng lại với chủ quán cà phê, có hai lỗi và đã nộp phạt gồm: không đội mũ bảo hiểm; đỗ xe dưới lòng đường.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip liên quan đến hai phụ nữ đi ăn trưa (ngày 7/7) đỗ xe ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức. Một trong hai phụ nữ này là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân.

Theo người đăng clip, khi thấy hai phụ nữ đỗ ô tô gần ngã ba để đi ăn trưa, nhiều người nhắc nhở nhưng họ không chịu di chuyển. Sau đó, bà Trang được cho là gọi điện cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe”.

Tuy nhiên, bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin gọi điện “điều” Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình ăn trưa. Bà khẳng định chỉ gọi cho Phó chủ tịch UBND phường để hỏi có được đỗ xe trên phố này không.

NY