Trung tâm tọa lạc trên diện tích 630m2 tại số 1 Lê Lai, TP Huế gồm có các bộ phận như Hỗ trợ - Giám sát; Hành chính - Tổng hợp; Tiếp nhận - Trả kết quả; bưu chính công ích và thu phí tập trung... Trung tâm có 34 quầy tiếp nhận, trả kết quả và sẽ giải quyết 1.401 thủ tục hành chính cho công dân, tổ chức.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế tham quan TTHCC tỉnh sau buổi khai trương.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, để làm tốt các chức năng, nhiệm vụ, TTHCC tỉnh cần thực hiện nghiêm quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế phối hợp trong giải quyết TTHC, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết TTHC. 

TTHCC tỉnh Thừa Thiên- Huế được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại giúp giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn.

Đặc biệt, TTHCC tỉnh Thừa Thiên- Huế được trang bị đầy đủ các thiết bị điện tử, hệ thống phần mềm điện tử dùng chung, phần mềm tin học phục vụ điều hành, tác nghiệp nhằm hướng đến một nền hành chính công hiện đại, thân thiện và đơn giản.

TTHCC tỉnh Thừa Thiên- Huế tập trung nhiều quầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Trong những ngày đầu đi vào hoạt động, TTHCC tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp nhận và xử lý khoảng 200 hồ sơ/ngày, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính của các cơ quan nhà nước, cải thiện môi trường kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

Anh Khoa