Huân chương hữu nghị được Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tặng cho Đại sứ Indonesia trong buổi lễ trọng thể do Bộ Ngoại giao tổ chức ngày 3/12.

Đây là huân chương cao quý được trao cho những đóng góp rất tích cực của đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của Đại sứ trong việc củng cố và tăng cường quan hệ song phương Việt Nam - Indonesia. Trong những năm gần đây, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng phát triển ổn định. Tổng thương mại song phương 6,82 tỷ USD trong năm 2017 đã tăng lên 9,01 tỷ USD vào năm 2019 và đầu tư của Indonesia vào Việt Nam cũng ghi dấu ấn với các công ty đáng chú ý như Xi măng Thăng Long và Citra West Lake /Tập đoàn Ciputra.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ cảm ơn về phần thưởng cao quý được Việt Nam trao tặng. Năm cuối cùng ông nhận nhiệm vụ tại Việt Nam còn đặc biệt hơn vì đây cũng là năm Việt Nam làmChủ tịch ASEAN 2020, Indonesia và Việt Nam đảm nhận vị trí thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và cũng là năm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Indonesia và Việt Nam (30/12/1955 - 30/12/2020).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Đại sứ Ibnu Hadi khẳng định, trong 5 năm qua, quan hệ hợp tác song phương giữa Indonesia và Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, thương mại, đầu tư, văn hóa - xã hội, giao lưu nhân dân đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Cụ thể, trong lĩnh vực kỹ thuật số, các công ty Indonesia đóng vai trò ngày càng lớn trong nền kinh tế Việt Nam.

Đại sứ Indonesia còn tâm sự, ông xem Việt Nam là quê hương thứ hai và vô cùng trân trọng mối quan hệ nồng ấm với bạn bè, đồng nghiệp Việt Nam.

Huân chương Hữu nghị là giải thưởng thứ hai mà Đại sứ Ibnu Hadi nhận được khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Ông đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao tặng Kỷ niệm chương Vì hòa bình và Hữu nghị giữa các dân tộc vào tuần trước.

H.Chi