Hơn 300 người là cán bộ – chiến sĩ công an, quân đội, biên phòng, cán bộ, công chức, viên chức cùng đông đảo người dân địa phương và du khách đã tham dự sự kiện lễ chào cờ đầu năm mới 2020 do UBND tỉnh Phú Yên tổ chức tại danh thắng quốc gia Bãi Môn – Mũi Điện ở xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, điểm đến cực Đông của Tổ quốc và cũng là nơi đất liền đón ánh bình minh sớm nhất trong ngày.

Không khí trang nghiêm trong buổi lễ chào cờ.  Ảnh : Trung Thi

Trong không khí trang nghiêm và linh thiêng dưới cờ Tổ quốc, những người tham dự buổi lễ cùng hát vang Quốc ca Việt Nam với niềm tự hào và cảm xúc hân hoan đón chào năm mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – ông Phan Đình Phùng cho biết, lễ chào cờ đầu năm mới ở danh thắng quốc gia Bãi Môn – Mũi Điện được tổ chức thường niên để tiếp tục thắp sáng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Đại biểu tham dự lễ chào cờ.  Ảnh : Trung Thi

Cùng với lễ chào cờ, tỉnh Phú Yên còn tổ chức tiếp đón những du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia Bãi Môn – Mũi Điện, một điểm đến trong hành trình du lịch Việt Nam với phong cảnh hoang sơ, kỹ vĩ và ngọn hải đăng Mũi Điện được xây dựng từ năm 1890 ở độ cao 110m so với bởi những kiến trúc sư người Pháp. 

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn và Phó Chủ tịch UBNd tỉnh Phan Định Phùng tặng hoa, trao quà cho du khách.  Ảnh : Trung Thi

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đã trao hoa, tặng quà lưu niệm cho những du khách đến danh thắng quốc gia Bãi Môn – Mũi Điện sau buổi lễ chào cờ.

Du khách hân hoan chào đón năm mới sau buổi lễ chào cờ thiêng liêng. Ảnh : Trung Thi

Được biết tổng doanh thu dịch vụ, du lịch Phú Yên trong năm 2019 đạt 4.642 tỷ đồng, tăng 15,5% so với năm trước. Những danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa, Bãi Môn – Mũi Điện, Đầm Ô Loan, Vịnh Xuân Đài, Chùa Đá Trắng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan.


Phan Văn Lương