Theo đó, vụ nổ này đã khiến hai công nhân có quốc tịch Việt Nam thiệt mạng và hai công nhân Việt Nam khác bị thương. Thông tin ban đầu cho hay, hai nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương (1987) và anh Tăng Văn Khanh (1990), hai công nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng (1987) và anh Vương Đắc Khải (1997). 

Hiện nay hai công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Wonji Severance Christian. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết thông tin ban đầu là vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn, trong khi hai công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.

Ảnh minh họa. 

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc yêu cầu phía Hàn Quốc tìm hiểu thông tin, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông tin, vào lúc 5h ngày 9-11 đã xảy ra vụ cháy nhà tập thể tại Khu Jongno 3 – ga, quận Jongno, thành phố Seoul, khiến sáu  người thiệt mạng và 12 người khác bị thương. 

Tòa nhà tập  thể có 50 người dân sinh sống tại tầng 2 và tầng 3, trong đó có hai sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ được với hai sinh viên này và được biết các em không bị thương và thiệt hại trong vụ cháy.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi tình hình và phối hợp với cơ quan liên quan sở tại sớm ổn định cuộc sống và học tập cho sinh viên Việt Nam.

Tiên An