Qua trò chuyện, bé gái nói trên nói tiếng Việt rất ít, chủ yếu trao đổi bằng tiếng Trung Quốc nhưng cũng không rõ lời. Ông Lê Hải Bình nói: “Vì thế, những thông tin liên quan đến cá nhân cũng như nhân thân của đương sự cho đến giờ vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Bé gái được cho là người Việt đang mang thai ở Trung Quốc. ảnh: VTV.

Trên cơ sở những thông tin có được qua gặp gỡ trực tiếp với đương sự cũng như qua làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, hiện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để tiếp tục xác minh thông tin, đồng thời các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc cũng đang phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát để sớm làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc này”.

Trước đó, theo thông tin bản tự khai của bé gái này về nơi sinh sống tại 2 địa chỉ thuộc thành phố Hà Nội, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã cử cán bộ điều tra, xác minh và đến nay chưa xác minh được trường hợp nào có bố mẹ như lời khai. Mới đây, bé gái này đã thay đổi lời khai, theo đó em đã 17 tuổi và là người dân tộc Mông và sinh sống tại Hà Giang. Hiện Bộ Công an đang tiếp tục xác minh và phát đi thông báo tìm người thân của bé gái này.

H.Chi