Ngày 19-6, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2017); phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIII, năm 2017-2018 và khai trương Tạp chí điện tử Mặt trận.

Dự buổi Lễ còn có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo theo dõi hoạt động của Mặt trận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gửi chúc mừng các cơ quan báo chí, các nhà báo đã gắn bó với Mặt trận trong thời gian vừa qua đã không ngừng nỗ lực sáng tạo, phản ánh kịp thời các hoạt động, góp phần  để Ủy ban MTTQ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, qua đó, báo chí đã đóng góp tích cực hơn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Báo chí là lực lượng quan trọng phản ánh đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoạt động của các Bộ, ngành, các địa phương, nêu được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân cả nước, làm rõ được sáng kiến mô hình của nhân dân đối với sự phát triển của đất nước. Báo chí đã kết nối được tiếng nói giữa nhân dân với Đảng, với chính quyền các cấp... Trong thời gian vừa qua, MTTQ Việt Nam đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, các cuộc vận động, báo chí luôn đồng hành cùng các phong trào của Mặt trận" - Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.  

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, đồng bào cả nước luôn ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan báo chí và đặc biệt trong bối cảnh đổi mới trên toàn cầu, mỗi phóng viên, biên tập viên luôn luôn đổi mới để đáp ứng yêu cầu công việc của mình để nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và đưa đất nước ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng đại biểu đã bấm nút khai trương Tạp chí điện tử Mặt trận...

Phát động Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc'' lần thứ XIII năm 2017 - 2018.

Các thể loại báo chí được xét giải lần thứ XIII, năm 2017-2018 gồm: báo viết, báo phát thanh, báo hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Tác phẩm dự Giải là những tác phẩm được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng từ 1-10-2016 đến 20-9-2018. Những tác phẩm trong thời gian này được trao Giải thưởng ở các cuộc thi ở địa phương, ngành hoặc liên ngành ở Trung ương vẫn được quyền dự Giải nhưng phải ghi rõ mức giải và cuộc thi do đơn vị nào tổ chức.

Đối tượng dự Giải là tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài có tác phẩm báo chí với nội dung như trên đều có thể gửi về dự giải. Mỗi tác giả được tự lựa chọn gửi tối đa 5 tác phẩm dự giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự giải từ ngày 21-6 đến 20-9-2018 (theo dấu bưu điện). Tác phẩm dự giải gửi về Ban Tổ chức Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” số 46 Tràng Thi, TP Hà Nội.


Anh Hiếu