Đây là sự kiện mở đầu trước khi chính thức bước vào phiên làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI.

Tham dự Lễ dâng hương, báo công và vào lăng viếng Bác có đồng chí đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2012-2017; cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn và 1.000 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho hàng triệu cán bộ, đoàn viên, thanh niên từ khắp mọi miền Tổ quốc về dự Đại hội.

Các đại biểu đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh của Người, các đại biểu đã kính cẩn báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn nhiệm kỳ công tác 2012-2017. Trong những năm qua, các phong trào, hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động đã nhận được sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên cả nước.

1.000 đại biểu về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI kính cẩn báo công với Bác tại Quảng trường Ba Đình.


Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các AHLS Bắc Sơn.

 Ngay sau lễ báo công, các đại biểu đã đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tới dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn.

Tâm Phạm - Xuân Trường