Ánh Viên lập năm kỷ lục ở SEA Games năm nay. Ảnh: VNE.

“Thành tích ở nội dung 200m ngửa của tôi quả thực rất tệ. Bình thường tôi có thể bơi tốt hơn thế rất nhiều. Còn ở cự ly 200m hỗn hợp, kết quả theo tôi là có thể tạm chấp nhận. Tôi coi đó như như tập luyện vậy thôi”, Ánh Viên chia sẻ.

Tối 7/6, cô hoàn thành nội dung 200m ngửa với thành tích 2 phút 14 giây 12, giành huy chương vàng và phá kỷ lục cũ 2 phút 14 giây 80 ở SEA Games. Trước đây, cũng ở cự ly này kình ngư người Cần Thơ từng đạt thành tích 2 phút 12 giây 25.

Ở cự ly 200m hỗn hợp diễn ra sau đó khoảng nửa tiếng, Ánh Viên tiếp tục giành huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games khi cán đích với thời gian 2 phút 13 giây 53. Cô gái đang đeo hàm Đại uý cũng từng đạt thành tích 2 phút 12 giây 66 ở cự ly này.

Ánh Viên quan tâm tới việc có đạt được thành tích tốt nhất hay không, không quá để ý đến việc giành HC vàng hay phá kỷ lục SEA Games. Ảnh: VNE.

Lịch thi đấu có phần bất lợi cho Ánh Viên khi cô phải thi chung kết các nội dung cách nhau không xa. Nhưng kình ngư của người Việt Nam vẫn khiến cả Đông Nam Á thán phục bằng bốn huy chương vàng và phá năm kỷ lục SEA Games chỉ sau hai ngày.

“Việc thi đấu liên tục khiến tôi có chút mệt mỏi. Tuy nhiên, tôi tự tin vẫn đủ sức để những ngày tới tiếp tục giành thêm nhiều huy chương vàng”, Ánh Viên nói thêm.

Tại SEA Games 28, Ánh Viên được đăng ký toàn bộ 19 nội dung, nhưng nhiều khả năng "chỉ" tham dự hai phần ba trong số đó. Ngoài những cự ly có thể giành huy chương vàng, kình ngư sinh năm 1996 còn tham dự một số nội dung để tập luyện.

“Tôi tham gia một số cự ly không phải thế mạnh để tập luyện, nhằm giúp mình có thể thực hiện tốt hơn ở các cự ly sở trường. Ví dụ, tôi không mạnh ở tốc độ trong đoạn đầu, vì vậy tham dự các cự ly ngắn dù chưa thể giành huy chương nhưng có thể giúp tôi cải thiện được điều này”, Ánh Viên nói.

Nội dung duy nhất kình ngư trẻ này không thành công là 50m bướm, khi về thứ 4 chiều nay. 

Ngay sau khi Nguyễn Thị Ánh Viên giành huy chương vàng môn bơi lội tại nội dung 200m bơi ngửa nữ, ban tổ chức SEA Games 2015 tiếp tục cho phát ca khúc “Mình yêu nhau đi” của ca sĩ Huỳnh Bích Phương. 

Đây không phải lần đầu tiên ban tổ chức môn bơi tại SEA Games 2015 này sử dụng bài hát V-Pop để “chào mừng” thành tích của Ánh Viên. Trước đó vào ngày 6/6, khi kình ngư Việt Nam giành huy chương vàng ở nội dung 800m hỗn hợp nữ, đoạn điệp khúc của bài hát này cũng vang lên.

Tại SEA Games 2015, ban tổ chức đã mua sử dụng nhiều ca khúc nhạc pop của các quốc gia tham dự nhằm tạo ra một bầu không khí mới trong các cuộc tranh tài. Không chỉ có  “Mình yêu nhau đi” của ca sĩ Huỳnh Bích Phương, bản hit “Nắng ấm xa dần” của Sơn Tùng M-TP cũng từng vang lên trước và sau các trận đấu của U23 Việt Nam.
Theo VNE