Theo thông tin từ Ban Tổ chức SEA Games 29 (MASOC) cho biết chiến dịch Đại hội xanh sẽ được tiến hành trong thời gian diễn ra SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9. 

MASOC để ra chương trình mang tên "một huy chương, một cây xanh" với mục tiêu trồng mới 5.249 cây xanh

Mỗi cây xanh xuất hiện trong lễ trao huy chương sẽ được trồng để phủ xanh Kuala Lumpur.

MASOC cho biết hành động này nhằm bù đắp lại lượng chất thải carbon do Đại hội gây ra cũng như tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của việc phục hồi rừng cho sự bảo tồn sinh học. 

Mỗi cây xanh được trao cho các VĐV sẽ được gửi lại ban tổ chức để trồng tại thủ đô Kuala Lumpur nhằm phủ xanh thành phố.

Đặc biệt với các cây xanh của VĐV nước chủ nhà Malaysia sẽ được trồng tại công viên thể thao Kuala Lumpur với biển tên của các VĐV này. Theo ban tổ chức cây xanh trong lễ trao huy chương được ươm giống tại Perak, Kelantan và Terenggaru thuộc công viên quốc gia Central Forest Master Plan.

Như Hoa (phải)  với cây xanh được trao khi nhận huy chương vàng môn đấu kiếm. Ảnh: VNE.

Malaysia muốn thông qua hành động này nhằm ra lời kêu gọi về bảo vệ môi trường trong bối cảnh tình hình ô nhiễm trên thế giới nói chung và Đông Nam Á nói riêng đang gia tăng tới mức báo động. Đồng thời nước chủ nhà cũng muốn biết SEA Games 29 thành một kỳ đại hội thể thao xanh.

B.N