Với thời tiết nắng như đổ lửa, thêm độ ẩm cao hầm hập thì việc ra sân cổ vũ không phải chuyện đùa. Nước chủ nhà có bán một phần vé cho những người vào xem. Tuy vậy người mua vé không thể kín khán đài nên lượng học sinh, sinh viên được huy động vào sân là chủ yếu. Những khán giả huy động này thường mặc đồng phục đỏ cờ Singapore. 

Có những cổ động viên cỡ 5 tuổi cũng được nhà trường cho vào xem. Các cháu mặc đồng phục như đàn gà con đi theo hàng lối. Đây là những dịp ngoại khóa hiếm có để truyền tinh thần say mê thể thao từ bé. 

Thủ tướng Lý Hiển Long xuất hiện bất ngờ tại đấu trường Singapore Expo.

Thỉnh thoảng đâu đó khán đài sân vận động quốc gia vỗ tay ràn rạt. Một nhân vật cao lớn đang nói gì đó với cổ động viên. Khi ông quay lại thì nhận ra ngay đây là nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong, người kế nhiệm nhà lập quốc Lý Quang Diệu và là người tiền nhiệm của Thủ tướng Lý Hiển Long hiện nay.

Các nhà lãnh đạo xuất hiện ở các vị trí không báo trước và chẳng có ai giới thiệu họ để tất cả nghênh đón. Họ đến và đi rất chớp nhoáng. Kể cả những sàn đấu chuyên võ thuật xa trung tâm đến mức tàu điện ngầm đi mút chỉ mới tới như Singapore Expo thì Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đến và lên khán đài với cổ động viên. Ai tinh mắt thì nhận ra. 

Lúc ra khỏi khán đài, ông đi rất nhanh cùng vài tùy tùng. Khi mọi người phát hiện ra chạy đến thì Thủ tướng cười rạng rỡ vẫy tay và rất nhanh rời khỏi khu vực thi đấu. Sự có mặt của các VIP không kéo dài và ảnh hưởng tới sự tập trung của vận động viên.

Lê Tâm