Cả 3 hiệp đấu, Nguyễn Văn Yên liên tục áp đảo Tengku và tung ra những serie đòn như mưa. Đấu sĩ chủ nhà hầu như chỉ chịu trận, không có một cơ hội nào. Nguyễn Văn Yên ra đòn chính xác, mạnh mẽ, quật ngã đối thủ chiếm ưu thế tuyệt đối cả 3 hiệp. Nhưng hiệp nào, Yên cũng bị chấm điểm thấp hơn Tengku. Chung cuộc, Yên thua với tỷ số 27 - 30. 

Sau trận đấu, Yên nói: “Tôi đã thi đấu tốt cả 3 hiệp và tôi hài lòng với điều đó. Còn việc được chấm điểm thế nào là do trọng tài. Tôi nghĩ trọng tài đã chấm điểm không chính xác...".

Đội cổ động viên chủ nhà chỉ hào hứng hiệp đầu. Sau đó, họ dường như có phần thẹn nên cổ vũ cầm chừng.

Tương tự thì võ sĩ Campuchia Lao Chetra cũng bị chấm thua cay đắng khi anh ra đòn hay hơn hẳn đối thủ Malaysia là Ain Bin Kamarru. Phải nói Lao Chetra thực sự sắc bén, dồn ép đối thủ cả 3 hiệp và tung đòn hầu như chính xác tuyệt đối nhưng trọng tài lại giơ lên cánh tay của Ain Bin Kamarru. Nhóm cổ động của Campuchia chỉ ngót chục người đã dậm chân hò hét trên khán đài “dã chiến” một cách giận dữ.

Trên mạng, một trong số youtuber lý giải chiến thắng của Ain: Bởi vì Malaysia chạy nhanh hơn Campuchia…”.

Khi võ sĩ kế tiếp của Campuchia chờ vào sân, chúng tôi đi qua hành lang tiện thể an ủi thầy trò Campuchia: Cố lên! Campuchia quá hay. Lao Chetra mới là số 1”. HLV đáp lễ bằng tiếng Việt: “Cảm ơn, cảm ơn!”. Rồi ông ghé tai nói “Chấm điểm không đúng”… “Sa ma khi”.

Lê Tâm (Kuala Lumpur)