Cục Lãnh sự trân trọng đề nghị ai có thông tin liên quan đến công dân Việt Nam có thể là nạn nhân của vụ động đất này thông báo ngay cho chúng tôi theo số điện thoại của đường dây nóng phục vụ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài +84 981848484; +84 4 62 844 844 hoặc liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (+911126879852) và Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh (+88-02-9854052). 

Được biết, sáng 26/4, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal Trần Quang Tuyến cũng khẳng định chưa có thông tin về người Việt Nam lâm nạn trong vụ động đất ở Nepal.

Xác người chết trong vụ động đất ở Nepal nằm dọc bờ sông Hanumante ở gần Kathmandu. (ảnh: AP). 

Đồng thời, ông Trần Quang Tuyến cũng kêu gọi người dân có thân nhân đang kẹt ở Nepal chủ động gọi điện cho Đại sứ quán. Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal hiện cũng đang liên lạc với cơ quan chức năng ở Nepal để cập nhật tình hình. 

Cũng theo ông tuyên thì điều đáng lo ngại nhất là khả năng có người Việt Nam leo núi ở dãy Himalaya. Một số tờ báo nước ngoài cho hay, có ít nhất 2 người leo núi Việt Nam thiệt mạng nhưng hiện phía Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal chưa có đủ bằng chứng để khẳng định thông tin này là đúng.

Được tin trận động đất lớn ngày 25/4 tại Nepal gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ngày 26/4 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chia buồn tới Ngài Sushil Koirala, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal.
Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Nepal, Ngài Mahendra Bahadur Pandey. Trong các bức điện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã bày tỏ cảm thông sâu sắc trước những tổn thất to lớn của Nepal; mong nhân dân Nepal sẽ vượt qua đau thương, mất mát và sớm ổn định cuộc sống.
Huyền Chi