Các buổi cầu nguyện cảm động đã được tổ chức để tưởng niệm 900 người nhập cư thiệt mạng khi tàu của họ bị đắm trên đường từ Libya tới châu Âu vào hồi cuối tuần trước. Lễ tưởng niệm được tổ chức cùng lúc tại đường biển của Valetta, Malta và phía trước nghĩa trang Verano của Rome.

Hàng trăm người xúc động đặt nến rên bờ biển tại Valetta, Malta (ảnh) để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ thảm kịch.
Những người đưa tang ở Malta (ảnh) và Ý đã tổ chức các buổi cầu nguyện thắp nến cho 900 người đã thiệt mạng khi một chiếc tàu nhập cư bị lật úp ngoài khơi bờ biển Libya cuối tuần trước.

Sau thảm kịch này, các nhà lãnh đạo châu Âu đang đối mặt với sức ép nặng nề để giải quyết vấn đề di cư ở khu vực Địa Trung Hải. Đây không phải là lần đầu tiên chuyện thuyền, phà chở hàng trăm người di cư bất hợp pháp bị lật ở khu vực này.

Lễ tưởng niệm nghẹn ngào đầy cảm xúc cũng diễn ra tại phía trước nghĩa trang Verano của Rome.
Lễ tưởng niệm cũng được tổ chức tại thủ đô của Malta của Valetta.

Cho đến nay, con số những người thiệt mạng trong thảm kịch di cư ở Địa Trung Hải lên tới 1.800 người.

Theo con số thống kê của Liên Hiệp Quốc: Năm nay đã có khoảng 23.500 người di cư đi thuyền đến Ý và 12.000 người đi thuyền đến Hy Lạp.

Những người theo đạo Thiên chúa giáo tại Rome cầu nguyện với nến để tưởng nhớ các nạn nhân của thảm họa.

Theo tờ Guardian, tại cuộc họp khẩn cấp của các nhà lãnh đạo EU tại Brussels diễn ra vào hôm nay cho biết: Chỉ có khoảng 5.000 người tị nạn sống sót sau hành trình nguy hiểm sẽ được cấp nơi trú ẩn an toàn ở châu Âu. Theo đó, những người còn lại sẽ được gửi trở về.

Khánh Linh – Ngọc Hiền (theo Dailymail)