Chính phủ Pakistan đang đề nghị tòa án nước này ban lệnh cho phép mở lại cuộc điều tra về nhà khoa học hạt nhân Abdul Qadeer Khan. Trước đó, chính phủ Pakistan cáo buộc ông Abdul Qadeer Khan đứng đầu đường dây vận chuyển hạt nhân từ Iraq sang Iran và ngược lại.

4 nhân viên trong tập đoàn than quốc tế Rio Tinto gồm Stern Hu (người Australia gốc Trung Quốc) và 3 đồng nghiệp người Trung Quốc đã buộc phải hầu tòa ngày 22/3 tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) với tội danh tham nhũng và làm gián điệp kinh tế. Những người này bị bắt giữ từ hồi tháng 7/2009.

Ấn Độ đã trở thành quốc gia đầu tiên và duy nhất trên thế giới sở hữu tên lửa hành trình siêu thanh, có khả năng cơ động cao trên lãnh thổ của mình. Hôm 21/3, tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos do Nga và Ấn Độ cùng phát triển từ năm 2001 đã được phóng từ tàu khu trục Hải quân INS Ranvir ở vịnh Bengal, ngoài khơi bờ biển phía Đông bang Orissa của Ấn Độ. Tên lửa BrahMos dài 9m và nặng 3 tấn, có vận tốc bay gần gấp 3 lần tốc độ của âm thanh và có thể bắn trúng mục tiêu ở cách xa 290km.

Hôm 21/3, Uỷ ban bầu cử Iraq đã bác bỏ yêu cầu của đương kim Thủ tướng Nuri al-Maliki về việc kiểm lại phiếu bầu bằng tay. Theo Chủ tịch Uỷ ban bầu cử Fara Al Haidari, nếu nghi ngờ và cho rằng có sai phạm, các đảng phái có thể đề nghị Uỷ ban tiến hành kiểm lại phiếu tại các trung tâm cụ thể, chứ không phải trên toàn Iraq. Theo kết quả công bố ngày 20/3, với khoảng 93% số phiếu được kiểm, Liên minh người Iraq do cựu Thủ tướng Iraq Alauy đứng đầu đang dẫn trước Nhà nước pháp quyền của đương kim Thủ tướng Maliki.

Hạ tuần tháng 3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ có chuyến công du tới Mỹ và đề nghị chính quyền Washington hỗ trợ bom để chuẩn bị kế hoạch đối phó hoặc tấn công vào các cơ sở hạt nhân của Iran. Trước đó, trong chuyến thăm Israel, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa đã khẳng định, Mỹ sẵn sàng bảo vệ an ninh cho chính quyền Tel Aviv.

Tin từ tờ Thời báo Los Angeles cho hay, giới chức Nhà Trắng đang xem xét việc có nên giam giữ các nghi phạm khủng bố quốc tế tại căn cứ quân sự Bagram ở Afghanistan. Tuy nhiên, Tư lệnh cấp cao của Mỹ và lực lượng NATO tại Afghanistan, Tướng Stanley McCrystal đã phản đối ý tưởng này vì lo ngại việc giam giữ nghi phạm khủng bố có thể sẽ khiến công tác ổn định an ninh ở Afghanistan trở nên khó khăn hơn.

Theo văn phòng bảo vệ môi trường của Hong Kong ngày 22/3, mức độ ô nhiễm không khí ở đây đã trở nên trầm trọng và có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe, tâm sinh lý và cuộc sống người dân nơi đây. Hiện một nhóm doanh nghiệp gồm Công ty Starbucks, Pacific Coffee, Ben & Jerry's và Pure Fitness đang tổ chức chiến dịch kêu gọi mọi người chống lại nạn ô nhiễm môi trường ở Hong Kong

Anh Tuấn