Trước đó, Nhật Bản đã bày tỏ lo ngại chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga có thể tổn hại tới quan hệ song phương. Nhưng ông Dmitry Medvedev đã bác bỏ các nỗ lực của Tokyo nhằm thay đổi kế hoạch, và tuyên bố rằng "ông sẽ tự quyết định lịch trình các chuyến đi trên khắp cả nước". Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara nói rằng, chuyến thăm của Tổng thống Dmitry Medvedev tới hòn đảo tranh chấp "làm tổn thương tình cảm của người Nhật".

Cựu Thủ tướng Anh Thatcher được bầu chọn là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới với tỷ lệ phiếu bầu là 32%. Trong khi đó, mẹ Teresa và người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey đứng ở các vị trí thứ 2 và 3. Siêu người mẫu Kate Moss xếp ở vị trí cuối bảng với tỷ lệ bầu chọn là 1%.

25 con tin và 7 nhân viên trong lực lượng an ninh Iraq đã thiệt mạng trong vụ bắt cóc con tin ở Karada thuộc thủ đô Baghdad hôm 30/10. 5 kẻ bắt cóc cũng đã bị tiêu diệt. Theo lời nhân chứng, những kẻ này đã tấn công trụ sở Ủy ban Chứng khoán Iraq và một nhà thờ ở gần đó rồi bắt cóc hơn 100 người. Chúng tự nhận là thành viên của nhóm Đất nước Hồi giáo Iraq - một nhóm có quan hệ với mạng lưới Al-Qaeda.

Những tài liệu điều tra thông tin về các tổ chức khủng bố quốc tế và những biện pháp chống khủng bố mà Sở cảnh sát Tokyo thu thập đã bị rò rỉ và đăng tải trên mạng Internet. Vụ việc bị bung ra vào thời điểm Sở Cảnh sát Tokyo đang tìm cách tăng cường các hoạt động an ninh nhằm ngăn chặn mọi cuộc tấn công khủng bố quốc tế trước một loạt sự kiện liên quan tới Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), trong đó có hội nghị thượng đỉnh vào tháng 11 tới ở Yokohama (Nhật Bản).

Arab Saudi đã chi khoảng 4 tỷ USD để mua vũ khí từ Tây Ban Nha trong đó có 200 xe tăng Leopard loại "2E". Đồng thời, Arab Saudi cũng đề nghị một số cải tiến để phù hợp với môi trường có độ khô cao và các hoạt động đào tạo, bảo trì trong tương lai. Mới đây, Saudi Arabia đã ký thoả thuận mua vũ khí của Mỹ trị giá 60 tỉ USD.

Bộ Quốc phòng Nga đang lên kế hoạch đặt mua 2 tàu sân bay trực thăng để bổ sung cho lực lượng hải quân. Trước đó, Nga đã đàm phán với đối tác Pháp để mua tàu chiến hạng Mistral, có khả năng vận chuyển và triển khai 16 trực thăng, mang theo 70 phương tiện thiết giáp bao gồm 13 xe tăng và 450 binh sĩ

Chu Nguyễn