Tính đến thời điểm này, bệnh do virus Ebola đã giết chết gần 9.000 người, tỷ lệ tử vong do Ebola đã lên đến 50% - 60% tại khu vực Tây Phi.

NATO: 6 căn cứ quân sự tại Đông Âu và lực lượng phản ứng nhanh gồm 5.000 binh sĩ vừa được NATO thành lập để đối phó với nguy cơ khủng hoảng.

Các căn cứ quân sự được đặt tại Bulgaria, Estonia, Latvia, Lithuania, Romania và Ba Lan với mỗi căn cứ là 40-60 sĩ quan.

Trung tâm chỉ huy đảm trách khu vực Bắc Âu được đặt ở Ba Lan, còn trung tâm chỉ huy phụ trách khu vực Đông và Nam Âu sẽ được đặt ở Romania.

Nga đang tiến hành tập trận quy mô lớn cho lực lượng tên lửa chiến lược.

Cuộc tập trận này diễn ra tại các tỉnh từ khu vực Tây Bắc cho đến vùng Siberia của Nga với sự tham gia của hơn 700 thiết bị cơ động, trong đó có các tổ hợp phóng tên lửa đạn đạo Topol, Topol-M và Yars.

Nhật Bản đang xem xét việc ban hành một đạo luật cho phép ngay lập tức triển khai lực lượng phòng vệ ra nước ngoài làm nhiệm vụ hậu cần.

Trong khi đó, Thượng viện Nhật đã phê chuẩn một nghị quyết chống khủng bố.

Trước đó, Hạ viện cũng bỏ phiếu thông qua dự luật lên án vụ hành quyết 2 công dân Kenji Goto và Haruna Yukawa, gọi đây là hành động khủng bố tàn bạo và hèn hạ.

Đài Loan đã tìm thấy thi thể của cơ trưởng chiếc máy bay xấu số của hãng TransAsia sáng 6/2 với tư thế giữ chặt cần lái bên trong buồng lái. Một số nguồn tin cho hay, cơ trưởng từng phàn nàn về các bất thường trong động cơ máy bay và yêu cầu kiểm tra kỹ máy bay trước khi cất cánh nhưng các yêu cầu này đã bị phớt lờ.

Ngọc Khuê