Hàn Quốc: Ngày 5/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Lực lượng Không quân nước này đang tổ chức cuộc tập trận không quân quy mô lớn kéo dài sang tuần tới nhằm tăng cường khả năng đối phó với một cuộc tấn công bất ngờ và phá hủy các mục tiêu của kẻ thù. Cùng ngày, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung dự kiến diễn ra trong 3 ngày ở vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên.
Thái Lan: Ngày 5/2, Thủ tướng Thái Lan Prayuth khẳng định, việc soạn thảo Hiến pháp mới sẽ được hoàn tất vào tháng 4 năm nay và Tổng tuyển cử mới sẽ được tổ chức vào đầu năm 2016.
Nhật Bản: Các lò phản ứng hạt nhân của Nhật Bản chưa được khởi động lại cho đến Hè năm nay sau khi công ty Điện lực Kyushu, nhà điều hành Nhà máy điện hạt nhân Sendai cần thêm thời gian để nộp những tài liệu cần thiết theo yêu cầu của Cơ quan pháp quy hạt nhân (NRA).
Myanmar: Ngày 5/2, Chính phủ Myanmar cho biết quân đội nước này vừa đụng độ với một nhóm phiến quân gần biên giới phía Đông Bắc với Trung Quốc, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.
Ấn Độ: Theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ được công bố ngày 5/2, tính từ đầu năm đến ngày 2/2, số ca tử vong do dịch cúm A/H1N1 (còn gọi là cúm lợn) tại nước này đã lên tới 201 người, tăng mạnh so với 216 ca trong cả năm 2014.
Ngày 5/2, hãng hàng không TransAsia đã bắt đầu chi các khoản hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình các nạn nhân của chuyến bay mang số hiệu GE235 trong khi các quan chức Trung Quốc tham gia vào quá trình điều tra.
Venezuela: Ngày 5/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bác bỏ báo cáo mới đây của Chính phủ Mỹ, trong đó có thông tin dự báo làn sóng biểu tình chống chính phủ Venezuela bùng phát trong năm 2015.
NATO: Ngày 5/2, Bộ trưởng Quốc phòng các nước NATO đã nhóm họp tại Brussels (Bỉ) để thảo luận về vấn đề Nga và dự kiến sẽ tăng cường sự hiện diện ở Đông Âu.
Linh Trần