Syria: Thủ lĩnh cấp cao của IS, kẻ chuyên điều phối việc đánh bom tự sát và tuyển mộ tân binh Tariq bin Tahar al-Awni al-Harzi đã bị tiêu diệt hôm 2/7, trong một đợt không kích của quân đội Mỹ. Hiện IS chưa xác nhận thông tin này nhưng theo nhiều nguồn tin, Washington từng treo thưởng 3 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ tên này.

Bồ Đào Nha: Cựu Bộ trưởng Nội vụ Miguel Macedo đã bị truy tố vì liên quan đến bê bối cấp “thị thực vàng” cho giới nhà giàu nước ngoài. Đây là vụ tham nhũng mới nhất làm rung chuyển chính trường Bồ Đào Nha. Hiện Quốc hội đã hủy quyền miễn trừ truy tố đối với ông Miguel Macedo.

Brazil: Liên quan đến bê bối tham nhũng tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras, cựu Giám đốc đối ngoại của tập đoàn này Jorge Zelada đã bị điều tra vì bị nghi nhận 12 triệu USD tiền hối lộ trong dự án khoan thăm dò dầu khí của công ty Vantage Drilling, có trụ sở tại bang Houston (Mỹ).

Colombia: 2 vụ nổ liên tiếp xảy ra trong ngày 2/7 tại thủ đô Bogota đã làm 10 người bị thương. Nhiều khả năng, đây là những vụ tấn công khủng bố. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Pakistan: Ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt tại thành phố Gujranwala, tỉnh Punjab ở phía Đông nước này. Vì không tìm thấy thiết bị nổ nào tại hiện trường vụ tai nạn nên cảnh sát đã loại trừ khả năng có bàn tay của lực lượng khủng bố.

Hàn Quốc: Vụ nổ bể chứa nước thải tại nhà máy hóa chất Hanwha ở phường Yochon, quận Nam, thành phố Ulsan sáng 3/7 đã làm 4 người chết và một người mất tích.

Indonesia lại hoảng loạn khi núi lửa Ruang trên hòn đảo du lịch Bali phun trào những mảng khói bụi. Nhiều chuyến bay quốc tế đến hòn đảo này đã bị hủy để đảm bảo an toàn.

Mỹ: An ninh đã được tăng cường tại khu vực thủ đô Washington sau khi xảy ra một vụ xả súng ở căn cứ hải quân gần trụ sở quốc hội trên đồi Capitol. Hiện Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn chưa thông báo cụ thể về vụ việc, chỉ biết toàn bộ căn cứ đã bị đóng cửa.

Chi Anh