Australia: Ngày 2/2, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, chính quyền liên bang đang cân nhắc áp dụng các quy định an ninh quốc gia mới chặt chẽ hơn, theo đó có thể cấm một loạt tổ chức “ủng hộ cực đoan” như Hizb ut-Tahrir...

Nhật Bản: Ngày 2/2, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo, các quan chức cấp cao của nước này và Nga sẽ nhóm họp vào ngày 12/2 tại thủ đô Moskva để chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay.

Hàn Quốc: ngày 2/2, đảng cầm quyền Thế giới mới tại Hàn Quốc đã bầu ông Yoo Seong-min làm lãnh đạo đảng này tại Quốc hội Hàn Quốc, thay ông Lee Wan-koo, người được Tổng thống Park Geun-hye đề cử làm Thủ tướng trong đợt cải tổ nội các cuối tháng trước.

Mỹ: Đêm 1/2 (giờ địa phương), một người đàn ông chưa rõ danh tính đã xả súng nhằm vào đám đông đi bộ trên vỉa hè tại khu vực Thượng Manhattan, thành phố New York, làm một người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Venezuela: Ngày 1/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ đạo âm mưu "đẫm máu" nhằm lật đổ chính phủ của ông, cho rằng kế hoạch này đã được thông báo với tổng thống và thủ tướng các nước Caribe.

Linh Trần