Canada: Truyền thông Canada ngày 2/1/2015 đưa tin, 7 người đã bị bắn trong một bữa tiệc mừng năm mới ở thành phố Calgary, trong đó một nạn nhân đã tử vong do bị thương nặng. Thủ phạm gây ra vụ nổ súng đã bỏ trốn trên một chiếc ôtô và hiện chưa rõ có bao nhiêu người gây ra vụ nổ súng, cũng như lý do xảy ra vụ việc này.

Italia: Theo hãng tin ANSA ngày 2/1/2015, lực lượng tuần tra bờ biển Italia đã kịp thời cứu được chiếc tàu chở 450 người nhập cư trái phép, trong đó có 60 trẻ em và 2 phụ nữ mang thai đang chạy hướng về khu vực Puglia thuộc miền Nam nước này. Ảnh: AFP
Afghanistan: Các quan chức Afghanistan ngày 2/1/2015 cho biết, binh sĩ nước này đã gây ra vụ bắn rocket nhầm vào một đám cưới ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, làm 17 phụ nữ và trẻ em thiệt mạng. Vụ bắn nhầm này làm dấy lên những mối quan ngại về năng lực của các lực lượng an ninh Afghanistan khi NATO vừa kết thúc sứ mệnh hỗ trợ kéo dài suốt 13 năm qua tại nước này. Ảnh: TTXVN

Ấn Độ: Báo The Economic Times ngày 2/1/2015 cho biết, trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 26/1/2015 tới, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tìm kiếm sự ủng hộ dứt khoát của Mỹ để trở thành thành viên của Nhóm cung cấp hạt nhân (NSG) trong tương lai gần.

Argentina: Ngày 1/1/2015, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 2 với lời cam kết sẽ cắt giảm chi tiêu của chính phủ.

Thổ Nhĩ Kỳ: Ngày 1/1/2015, một đối tượng nam có vũ trang đã bị bắt trước Cung điện Dolmabahce, cũng là trụ sở chính phủ ở Thủ đô Istanbul sau khi ném một quả lựu đạn vào lực lượng cảnh sát nhưng không phát nổ.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1/1/2015 cho biết, virus Ebola vẫn đang lây lan ở Tây Phi, đặc biệt tại Sierra Leone và số ca mắc trên toàn cầu đã vượt quá 20.000. Số ca tử vong do đại dịch này đã lên tới 7.905 người. Theo WHO, đại dịch này còn có thể kéo dài tới cuối năm 2015.


Linh Trần