Cơ quan An ninh hàng không châu Âu (EASA) ngày 28/3 yêu cầu luôn luôn phải có mặt thường trực 2 phi công trong buồng lái trên các chuyến bay đường dài. Đây cũng là biện pháp mà nhiều hãng hàng không quyết định áp dụng ngay khi những nguyên nhân nghi ngờ đầu tiên của vụ rơi máy bay A320 của hãng hàng không Germanwings được công bố.

Nigeria: Ngày 28/3, các điểm bỏ phiếu tại Nigeria đã mở cửa để cử tri đến bầu chọn Tổng thống mới cho quốc gia đông dân nhất châu Phi này. Giờ bỏ phiếu bắt đầu từ 8h (14h giờ Việt Nam). Tuy nhiên, tại một số địa phương như Kano, Lagos và Abuja bắt đầu bỏ phiếu muộn hơn do các quan chức bầu cử đến muộn.

Ngày 28/3, các điểm bỏ phiếu tại Nigeria đã mở cửa để cử tri đến bầu chọn Tổng thống mới.

Anh: Ngày 28/3, Cơ quan phòng chống gian lận tài chính (FFA) Anh cho biết, trong năm 2014, thiệt hại từ các vụ gian lận thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến ở nước này tăng 48% so với năm trước đó, lên 60 triệu bảng (tương đương 90 triệu USD).

Saudi Arabia: Ngày 28/3, đài truyền hình quốc gia Saudi Arabia đưa tin các tàu chiến của nước này đã sơ tán hàng chục nhân viên ngoại giao nước ngoài khỏi thành phố cảng Aden, miền Nam Yemen.

Nga: Người đứng đầu cơ quan hợp tác kỹ thuật-quân sự của quân đội Nga, ông Alexander Fomin cho biết, nước này sẽ tăng cường hợp tác kỹ thuật-quân sự với các nước khác thông qua việc mở rộng hoạt động xuất khẩu vũ khí trong năm 2015, bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây.

Venezuela ngày 27/3 đã chính thức gửi công hàm phản đối việc Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố nước Nam Mỹ này là mối đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời ban bố một lệnh khẩn cấp để “đối phó với mối đe dọa trên”.

Nhật Bản: Ngày 27/3, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố không có ý định đem món quà cho Mỹ nhân dịp chuyến thăm sắp tới đến Mỹ bằng cách nhượng bộ tại cuộc đàm phán về thành lập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Mỹ: Ngày 27/3, lãnh đạo phe thiểu số Dân chủ tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Harry Reid tuyên bố, ông sẽ không tái tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2016 tới, đồng thời ủng hộ Thượng nghị sỹ bang New York Charles Schumer kế nhiệm vị trí của mình.

Linh Trần