Sáng 27/10 (theo giờ Việt Nam) tại một căn hộ ở Brooklyn, New York (Mỹ), người ta thấy 3 trẻ nhỏ 18 tháng, 6 tuổi và 9 tuổi đã chết do bị nhiều vết thương nặng, còn bé trai 8 tuổi và một phụ nữ khoảng 30 tuổi tuy được đưa đến bệnh viện nhưng đều không qua khỏi. Nghi can đã bị bắt (đàn ông châu Á) là người nhà nạn nhân, có thể động thủ do mâu thuẫn gia đình. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Mặc dù kết quả bầu cử chính thức sẽ được công bố trong ngày 30/10, nhưng theo kết quả sơ bộ, đảng Xã hội-Dân chủ (CSSD) đã về nhất với hơn 20% số phiếu ủng hộ, thấp hơn nhiều so với mức dự kiến 30% trong cuộc bầu cử trước thời hạn Hạ viện Cộng hoà Czech hôm 26/10. Nếu 9 đảng đều vào được Quốc hội mới và đảng về nhất không lập được liên minh thì Cộng hòa Czech sẽ phải tổ chức bầu cử lại.

Ngày 27/10, hơn 3,5 triệu cử tri Gruzia đi bỏ phiếu bầu tân Tổng thống và đây là cuộc bầu cử Tổng thống thứ 6 kể từ khi Gruzia độc lập năm 1991. Có 23 ứng cử viên tranh cử trong cuộc bầu cử lần này và nhà lãnh đạo mới được hi vọng sẽ giúp cải thiện các điều kiện kinh tế đang gặp nhiều khó khăn tại Gruzia. Theo Hiến pháp, Tổng thống Mikhail Saakashvili không được tiếp tục tranh cử do đã đắc cử 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Đặc phái viên Liên hợp quốc và Liên đoàn Arab Lakhdar Brahimi cho rằng, sự tham gia của Iran vào Hội nghị hòa bình quốc tế về Syria (Geneva 2) là cần thiết. Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cho biết, Tehran sẵn sàng tham dự để tìm ra một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Syria, nếu được mời.

Sáng 27/10, 10 xe bom đã nổ tung tại Baghdad khiến ít nhất 37 người chết và hơn 50 người bị thương, đưa con số tử vong trong tháng 10 tại Iraq vượt quá 600 người và hơn 5.300 người kể từ đầu năm tới nay. 9/10 vụ nổ nhằm vào quận đông người Hồi giáo Shiite

Trang Cường