Hàn Quốc ngày 26/4 cho biết sẽ triển khai một loại rocket dẫn đường mới. Loại rocket này sẽ được bắn thứ trong vòng 4 tháng tới và được miêu tả là dài 1,9m, nặng 15kg, tầm bắn từ 5-8km.

Ngày 27/4, nhóm P5+1 và Iran sẽ nối lại đàm phán về chương trình hạt nhân bên lề Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) được tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ). Đây là vòng thương lượng đầu tiên kể từ khi hai bên đạt được thỏa thuận khung sơ bộ tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ.

FBI đang tiến hành điều tra một âm mưu khủng bố liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ngay lập tức, an ninh cũng được tăng cường tại những khu vực đông người như trung tâm thương mại, nhà ga, sân bay. Cơ quan quản lý an ninh vận tải Mỹ cũng đã cảnh báo các cơ quan thực thi pháp luật địa phương chịu trách nhiệm về an ninh xung quanh các sân bay trên khắp đất nước.

Hy Lạp: Theo thông báo của ngân hàng Piraeus, khách hàng có các khoản nợ lên tới 20.000 Euro sẽ được xóa nợ hoặc tái cơ cấu nợ. Động thái này nhằm giảm bớt gánh nặng cho những người đang sống trong tình cảnh nghèo đói. Tuy nhiên, để được xóa nợ, các khách hàng cần phải đăng ký tham gia vào chương trình phúc lợi mới của Chính phủ Hy Lạp.

Khánh Chi