Israel: Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm 25/3 đã được Tổng thống Reuven Rivlin trao quyền thành lập chính phủ kế tiếp. 3 trọng trách của chính phủ này là ổn định mối quan hệ với Mỹ, nối lại sự ổn định hệ thống chính trị và hàn gắn những chia rẽ trong xã hội Israel.

Trung Quốc: Diễn đàn châu Á Bác Ngao được tổ chức thường niên tại thị trấn Bác Ngao, tỉnh Hải Nam sẽ chính thức khai mạc từ ngày 28/3 với chủ đề “Tương lai mới của châu Á: Hướng tới cộng đồng chung vận mệnh”. Trước đó, từ ngày 26/3, các phiên thảo luận và đối thoại chính thức trong khuôn khổ Diễn đàn đã diễn ra.

Vòng đàm phán quyết định về chương trình hạt nhân của Iran được tiến hành vào ngày 26/3 tại Thụy Sĩ và được bắt đầu với mục tiêu đạt thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân trước hạn chót ngày 31/3. Hiện Mỹ đang nỗ lực để tiến tới được thỏa thuận này. Trong khi đó, Hội đồng châu Âu lại gửi thư tới luật sư đại diện của các hãng tàu biển Iran, thông báo kế hoạch đưa 40 công ty kinh doanh vận tải trở lại danh sách chịu các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Ukraine hôm 25/3 đã bắt giữ 2 quan chức cấp cao hàng đầu trong chính quyền Kiev vì cáo buộc tham nhũng ngay giữa một cuộc họp nội các được truyền hình trực tiếp. Trong khi đó, tại miền Đông nước này, ít nhất 4 người thiệt mạng và 19 người bị thương sau khi một xe bus chở khách bị trúng mìn khi đang cố vượt qua một trạm kiểm soát gần thị trấn Artemivsk.

Mỹ: 20 tỷ USD là khoản ngân sách mà Hạ viện Mỹ đã thông qua để bổ sung cho ngân sách quân sự nước này. Khoản tiền này nằm trong khoản ngân sách 3.800 tỷ USD cho năm 2016 mà Hạ viện đã thông qua theo yêu sách của các nhân vật cứng rắn với 228 phiếu thuận và 199 phiếu chống.
Nga đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-26 Rubezh. Báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/3 cho biết, loại tên lửa này có các tính năng để tấn công mục tiêu với độ chính xác cao, độ tin cậy về các hệ thống và thiết bị được xác nhận qua các thông số cụ thể.
Khánh Chi