Afghanistan: Ngày 25/8, giới chức Afghanistan cho biết, ít nhất 11 người chết và 18 người khác bị thương trong một vụ cháy nổ xảy ra tại nhà máy cung cấp khí đốt ở thành phố Herat, thủ phủ tỉnh Herat, miền Tây nước này.

Tây Ban Nha: Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 25/8 thông báo, nhà chức trách nước này và cảnh sát Maroc đã bắt giữ 14 đối tượng bị tình nghi tuyển mộ các chiến binh gia nhập Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Anh: Ngày 25/8, Chính phủ Anh đã công bố những biện pháp xử lý mạnh tay bao gồm phạt tù tối đa 6 tháng và tịch thu toàn bộ tiền thù lao đối những lao động sinh sống và làm việc bất hợp pháp tại Anh và xứ Wales.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Nga: Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 25/8 tuyên bố, thời đại thống trị về chính trị, lịch sử và kinh tế của phương Tây đã đến hồi kết.

Sierra Leone hy vọng có thể tuyên bố chấm dứt dịch Ebola đã khiến hàng nghìn người tử vong tại khu vực Tây Phi, sau khi bệnh nhân cuối cùng được xác định nhiễm bệnh ở nước này xuất viện ngày 24/8 (giờ địa phương).

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24/8 thông báo sẽ cùng với Mỹ sớm phát động một chiến dịch không kích toàn diện nhằm vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bên trong lãnh thổ Syria.

Canada: Nhà chức trách Canada ngày 24/8 cho biết, đã xảy ra một vụ rơi máy bay tại tỉnh Quebec của nước này làm 5 người thiệt mạng, trong đó có một khách du lịch Pháp và 4 người Anh.

Mỹ: Các bang miền Tây nước Mỹ, trong đó có bang Washington, đang phải đối mặt với đợt cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Theo truyền thông địa phương, cháy rừng đã thiêu rụi khoảng 200 ngôi nhà. Khoảng 500.000 hộ gia đình đã được lệnh sơ tán.

Trần Linh