Ngày 23/3 đã xảy ra hỏa hoạn lớn tại khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều. Đám cháy bắt nguồn bên lãnh thổ của CHDCNDTriều Tiên gần Đường ranh giới quân sự liên Triều, đã lan nhanh sang phía Hàn Quốc ở ngay trước khu vực Đài quan sát Dora trên đỉnh núi cùng tên.

Nga: Ngày 23/3, Phó Chủ tịch thứ nhất của Đảng Mặt trận thống nhất Nga, ông Frantz Klintsevich tuyên bố, mọi lời kêu gọi Crimea trở về với Ukraine sẽ được coi như một sự xâm phạm đến toàn vẹn lãnh thổ của Nga.

Trung Quốc: Ngày 22/3, hãng tin Tân Hoa Xã (Trung Quốc) dẫn lời đại diện cơ quan công an nước này đưa tin, ông Zhao Liping, cựu Cảnh sát trưởng cấp cao của khu vực Nội Mông, phía Bắc Trung Quốc, đã bị bắt giữ vì tình nghi giết người.

Afghanista: Ngày 23/3, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani bắt đầu chuyến công du dài ngày tới Mỹ. Chuyến đi này không chỉ là một chuyến thăm ngoại giao thông thường, mà sẽ là chuyến đi hàn gắn quan hệ song phương Mỹ - Afghanistan, vốn bị rạn vỡ nhiều dưới thời người tiền nhiệm Hamid Karzai.

Ngày 22/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã bày tỏ quan ngại trước tình hình an ninh ngày một xấu đi tại Yemen. Theo đó, nếu khoảng trống quyền lực kéo dài tại Yemen, cuộc xung đột tại nước này có thể rơi vào tình cảnh nội chiến tương tự như Iraq, Libya hay Syria.

Pháp: Bắt đầu từ ngày 23/3, thành phố Paris của Pháp sẽ áp dụng quy định vận hành xe ôtô theo biển sổ chẵn - lẻ. Ngoài ra, các phương tiện giao thông công cộng sẽ được miễn phí trong nhiều ngày.

Hy Lạp: Ngày 22/3, Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Kotzias đã tới Berlin, thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Frank-Walter Steinmeier về quan hệ song phương, cũng như cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay của Athens.

Linh Trần