1,8 tỷ USD là số tiền Philippines dự định chi để hiện đại hóa quân đội và nâng cấp các trang thiết bị cho lực lượng hải quân nhằm tăng cường năng lực đối phó của lực lượng này với những tình huống xấu có thể xảy ra trên Biển Đông. Cùng ngày, chính quyền Manila cũng gửi công hàm phản đối sự hiện diện của tàu Trung Quốc tại khu vực tranh chấp giữa hai nước.

Hôm 21/5, Hội đồng Bảo vệ cách mạng, cơ quan giám sát bầu cử tối cao tại Iran đã loại bỏ hai ứng cử viên Tổng thống là cựu Tổng thống có quan điểm ôn hòa Akbar Hashemi Rafsanjani và cựu quan chức chính phủ, đồng thời là con rể của Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad, Efandiar Rahim Mashaie. 8 ứng cử viên khác đã được công nhận đủ tư cách tham gia cuộc bầu cử Tổng thống trong đó có trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran Saeed Jalili, Thị trưởng Tehran Mohammad Bager Qalibaf, cựu Ngoại trưởng Ali-Akbar Velayati, nghị sĩ Gholam-Ali Haddad-Adel và cựu chỉ huy quân đội cao cấp theo đường lối bảo thủ Mohsen Rezaei.

Đến cuối năm 2013, hải quân Nga sẽ đưa hai tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới Severstal và Arkhangelsk ra khỏi biên chế của lực lượng này vì chúng đã lỗi thời. Hai tàu ngầm được chế tạo theo Dự án 941 Akula này sẽ bị thanh lý vào năm 2018.

450 triệu USD là số tiền Lầu Năm Góc đang đề nghị Quốc hội Mỹ cấp để duy trì và nâng cấp nhà tù trên vịnh Guantanamo mà Tổng thống Barack Obama đang muốn đóng cửa. Hiện còn khoảng 170 tù nhân đang bị giam giữ tại đây.

Tính đến chiều 22/5, số người chết trong vụ sập mỏ đồng lớn thứ hai thế giới do hãng Freeport McMoRan Copper &Gold Inc quản lý ở Indonesia đã lên tới 28 người. Hiện vẫn còn 7 người đang mất tích

Anh Tuấn