Theo tuyên bố của Hàn Quốc sáng 22/4, nước này sẽ tiếp tục đặt lực lượng an ninh trong tình trạng báo động cao cho đến tháng 7 vì nghi ngờ CHDCND Triều Tiên có thể sẽ tiến hành thử tên lửa. Ngoài sự gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Bình Nhưỡng, Seoul hiện cũng đang “hục hặc” với Tokyo khi quyết định hủy chuyến thăm Nhật Bản của Ngoại trưởng Yun Byung-se để phản đối chuyến thăm đền Yasukuni gây tranh cãi của Phó Thủ tướng Nhật Bản Aso và Chủ tịch Ủy ban an toàn công cộng quốc gia Keiji Furuya.

Theo thống kê của cơ quan y tế Trung Quốc, tính đến ngày 21/4, số ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 ở nước này tiếp tục gia tăng, đã có thêm 2 trường hợp tử vong tại tỉnh Chiết Giang, nâng tổng số ca tử vong lên đến 20 người. Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu virus cúm H7N9 lây nhiễm từ người sang người. Trong khi đó, số người thiệt mạng trong vụ động đất 6,6 độ richter ở Tứ Xuyên hôm 20/4 đã tăng lên hơn 200 người và 11.000 người bị thương.

Vụ bắn súng tại một khu chung cư ở bang Washington (Mỹ) hôm 21/4 đã cướp đi sinh mạng của 5 người, trong đó có cả nghi can. Hiện không có dấu hiệu nào rõ ràng về nguyên nhân của vụ nổ súng, nhưng cảnh sát cho rằng, đây rất có thể là vụ xung đột nổ súng giữa 4 người đàn ông trong số 5 nạn nhân nói trên

Khánh Chi