Trung Quốc: Ngày 22/12, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố, Bắc Kinh sẵn sàng hỗ trợ Moskva vượt qua những khó khăn kinh tế Nga đang vấp phải hiện nay, đồng thời bày tỏ tin tưởng Moskva có đủ khả năng và sức mạnh để vượt qua những khó khăn này.

Ấn Độ: Ngày 22/12, theo nguồn tin từ Hải quân Ấn Độ, lực lượng này dự kiến mua khoảng 6/8 máy bay do  thám không người lái tầm cao và tầm xa Global Hawk của Mỹ để tăng cường hoạt động giám sát đại dương.

Nga: Ngày 22/12, ít nhất 7 chuyến bay, trong đó có 1 chuyến tới Moskva, đã bị hoãn ở sân bay Yakutsk (Nga) vì tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống tới -50º C.

Ukraine: Ngày 21/12, Tổng thống Petro Poroshenko cho biết, Ukraine “thực sự quan tâm” tới việc phát triển các mối quan hệ thương mại, kinh tế, chính trị và quốc phòng với Belarus.

Mỹ: Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 22/12 khẳng định, sẽ “thực hiện mọi nỗ lực có thể” để đóng cửa nhà tù quân sự Mỹ ở Vịnh Guantanamo (Cuba). Tuy nhiên, nỗ lực này của ông Obama đang trở ngại, một phần do vấp phải sự phản đối từ Quốc hội Mỹ.

Linh Trần