Ngày 22/3, đại diện Quốc hội được quốc tế công nhận ở Libya (HoR) và Đại hội Nhân dân toàn quốc (GNC) sẽ có cuộc đàm phán tại Morocco với sự tham gia của đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về Libya Bernardino Leon.

Syria: 100 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom kép nhằm vào cộng đồng người Kurd tại tỉnh al-Hasakah. Vụ việc xảy ra hôm 20/3 khi người dân đang tham dự lễ hội Nowruz tại khu vực al-Mufti.

Thủ tướng Matteo Renzi.

Italia: Hôm 20/3, Thủ tướng Matteo Renzi từ chức vì bê bối tham nhũng hàng tỷ Euro liên quan đến các hợp đồng xây dựng công trình công cộng của Bộ trưởng Gao thông Maurizio Lupi. Ông Matteo Renzi cũng cho biết ông sẽ đến gặp Tổng thống Sergio Mattarella để thảo luận về việc tìm người thay thế vị trí của ông hiện nay.

Hà Lan ngày 21/3 đã bác bỏ thông tin mà kênh truyền hình RTL đưa rằng, máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia gặp nạn ở miền Đông Ukraine hồi tháng 7 năm ngoái là do bị tổ hợp tên lửa phòng không Nga Buk bắn hạ.

Nga: Tổng thống Vladimir Putin đang đề xuất thành lập liên minh tiền tệ khu vực Nga, Belarus và Kazakhstan. Theo ông Putin, việc này sẽ giúp 3 nước dễ dàng hơn trong việc bảo vệ thị trường tài chính chung.

Yemen: Ngày 21/3, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết nhằm vào hai nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Sanaa làm ít nhất 42 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hải quân Indonesia và Mỹ đang tham gia một chương trình tập trận chung mang tên “Đèn lồng sắt 15-5524” tại Trung tâm đào tạo thủy quân lục chiến Baluran ở Karangtekok, huyện Situbondo, Đông Java. Trong quá trình luyện tập, Indonesia và Mỹ sẽ chia sẻ kiến thức, đặc biệt là khả năng tác chiến trinh sát đổ bộ, chiến đấu trong điều kiện rừng rậm và chiến thuật bắn tỉa, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Đức vừa thành lập một đơn vị chống khủng bố mới. Đơn vị này được vũ trang đầy đủ, có thể phản ứng một cách mau lẹ và linh hoạt trong trường hợp xảy ra tấn công ở Đức.

Chi Anh