Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon hôm 18/9 đã kêu gọi các lực lượng đang tham chiến trên toàn thế giới hạ vũ khí và ngừng bắn trong vòng 24 giờ vào ngày Quốc tế hòa bình được ấn định vào ngày 21/9 hàng năm. Chủ đề của lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình năm nay là "Hợp tác vì Hòa bình-Phẩm giá cho tất cả mọi người," đặc mục tiêu nêu bật tầm quan trọng của việc mọi giai tầng trong xã hội cùng chung vai góp sức vì hòa bình.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và một số Bộ trưởng trong nội các cũ gồm cựu Bộ trưởng Thương mại Boonsong Teriyapirom, cựu Thứ trưởng Thương mại Phoom Sarapol và cựu Tổng cục trưởng Cục Ngoại thương Manas Soythong đang bị yêu cầu phải bồi thường 510 tỷ baht là số tiền mà nền kinh tế Thái Lan bị thiệt hại do chính sách trợ giá gạo. Bà Yingluck Shinawatra và các cựu quan chức này có 30 ngày để nộp đơn kháng cáo lên tòa án hành chính Thái Lan.

Hôm 18/9, Mỹ đã trục xuất Dương Tiến Quân, một trong những đối tượng xin tị nạn kinh tế bị Trung Quốc truy nã gắt gao nhất. Đây là đối tượng đầu tiên bị Mỹ trục xuất kể từ khi Bắc Kinh công bố danh sách 100 đối tượng bị truy nã về các tội danh liên quan tới kinh tế hồi tháng 4. Dương Tiến Quân từng giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Minghe ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc và đã bỏ trốn sang Mỹ từ năm 2001.

Philippines: Ít nhất 1 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương trong một vụ nổ bom trên xe buýt tại bến xe ở trung tâm thành phố Zamboanganam, miền Nam nước này. Quả bom tự chế phát nổ bên dưới một ghế hành khách lúc hành khách vừa xuống bến xe.

Châu Anh