Ukraine: Ngày 19/7, quan chức Sergei Kozlov của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng tuyên bố LPR đã bắt đầu đơn phương rút các vũ khí cỡ nòng dưới 100mm khỏi đường giới tuyến với quân đội Chính phủ Ukraine.

Mưa lũ tấn công nhiều vùng phía bắc Philippines.

Philippines: Ngày 19/7, ít nhất bốn người thiệt mạng và hàng nghìn người phải di tản khi mưa lũ tấn công nhiều vùng phía bắc Philippines.

Mỹ: Ngày 18/7, Hải quân Mỹ cho biết, đã có thêm một binh sĩ tử vong sau vụ xả súng tại 2 căn cứ quân sự ở Chattanooga, bang Tennessee.

Brazil: Ngày 19/7, cảnh sát Brazil thông báo đã tịch thu 1,6 tấn cocaine và gần 900 kg hóa chất dùng để chế xuất ma túy trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại thành thố Sao Paulo.

Nga: Lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga Aleksei Pushkov nói rằng, việc đảng Cánh hữu (Pravyi Sector) ở Ukraine đòi giải tán Quốc hội nước này đang khiến hàng loạt nước trong Liên minh châu Âu (EU) ngày càng sợ hợp tác với Kiev.

Trung Quốc: Một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi cảnh sát nổ súng vào đám đông người biểu tình tại một công trường xây dựng ở miền Trung Trung Quốc hôm 18/7.

Ai Cập: Quân đội Ai Cập ngày 18/7 đã tiêu diệt 39 phiến quân Hồi giáo trong các cuộc tấn công tại hai thị trấn trên Bán đảo Sinai bất ổn.

Ấn Độ: Cảnh sát Ấn Độ ngày 19/7 cho biết, ít nhất chín người thiệt mạng trong vụ sập một tòa nhà bốn tầng ở Thủ đô New Delhi xảy ra vào tối 18/7.

Kim Linh