Hàn Quốc: Thêm 3 bệnh nhân nhiễm MERS-CoV đã tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng từ khi dịch bệnh này bắt đầu lên 19 người. Cũng trong ngày 16/6, Hàn Quốc phát hiện thêm 4 ca nhiễm mới. Hiện giới khoa học Mỹ và Trung Quốc đang hợp tác phát triển một loại kháng thể mới với hy vọng có thể đối phó với căn bệnh này.

Em trai cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush.

Mỹ: Em trai cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush, cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush hôm 15/6 đã tuyên bố mở đầu chiến dịch vận động giành vị trí ứng cử viên của đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

NASA: 30 triệu USD là số tiền mà Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) quyết định chi cho dự án thử nghiệm vũ khí laser xuyên phá năng lượng cao ở vùng băng giá Alaska. Vũ khí này sẽ được lắp đặt trên robot khám phá sự sống ở Europa, mặt trăng được cho là có rất nhiều nước của sao Mộc.

Hong Kong (Trung Quốc): 10 đối tượng bị cáo buộc dính líu đến âm mưu chế tạo bom đã bị cảnh sát đặc khu này bắt giữ hôm 15/6. Các nghi can này gồm 6 đàn ông và 4 phụ nữ tuổi từ 21/58, đều là người Hong Kong. Một vài trong số này khai rằng họ là thành viên một nhóm cực đoan địa phương.

Macedonia càng lún sâu vào cuộc khủng hoảng chính trị khi phong trào chính trị "Besa" đối lập của người gốc Albania thiểu số tổ chức biểu tình ở thủ đô Skopje đòi Thủ tướng Nikola Gruevski từ chức. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh cuộc đàm phán giải quyết khủng hoảng chính trị sâu sắc ở Macedonia rơi vào bế tắc.

Một kỹ sư thuộc lực lượng hải quân Mỹ hôm 15/6 thừa nhận làm gián điệp cho Ai Cập với việc cung cấp sơ đồ thiết kế siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Gerald Ford. Được biết, người này làm việc tại xưởng đóng tàu ở Norfolk, bang Virginia, nơi tàu sân bay USS Gerald Ford được chế tạo.

Chi Anh