Thái Lan: Ngày 10/5, Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej, người có quãng thời gian trị vì lâu nhất thế giới, đã xuất viện bảy tháng sau ca phẫu thuật cắt túi mật.

Ba Lan: Sáng 10/5, hơn 27.000 điểm bỏ phiếu tại Ba Lan đã mở cửa để đón cử tri nước này đi bầu người đứng đầu đất nước trong vòng một cuộc bầu cử tổng thống. Các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào 21h cùng ngày.

Nga: “Nga - Trung củng cố quan hệ để đối phó với sự mở rộng của Mỹ - NATO” là nhận định của Nghị sĩ Alexei Pushkov, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Quốc tế thuộc Hạ viện Nga đưa ra ngày 10/5.

Ngày 10/5, các Bộ trưởng quốc phòng của 5 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) gồm Pháp, Đức, Ba Lan, Italy và Tây Ban Nha nhóm họp tại Pháp để thảo luận việc ngăn chặn nạn buôn người và tăng cường khả năng quốc phòng trong khu vực nhằm đối phó với dòng người nhập cư bất hợp pháp từ Trung Đông và Bắc Phi.

Serbia: Ngày 10/5, Bộ trưởng Bộ nội vụ Serbia Nebojsa Stefanovic cho biết, nước này đã tăng viện lực lượng quân đội tại biên giới Serbia và Kosovo để đảm bảo an ninh cho công dân nước này trước các đợt khủng bố tại Macedonia.

Yemen: Ngày 10/5, người phát ngôn lực lượng quân đội Yemen đồng minh với các tay súng Houthi, Đại tá Sharaf Luqman tuyên bố Yemen chấp thuận lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày do Saudi Arabia đề xuất.

Afghanistan: Ngày 10/5, sau các cuộc giao tranh ác liệt, phiến quân Taliban đã chiếm được huyện Jawand thuộc tỉnh Badghis, Tây Bắc Afghanistan.

Tây Ban Nha: Ngày 9/5, ít nhất 4 người đã thiệt mạng, 2 người khác bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải của quân đội Tây Ban Nha ở gần sân bay Seville thuộc thành phố Seville, miền nam Tây Ban Nha.                                              

Hàn Quốc: Ngày 9/5, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã họp khẩn cấp trong bối cảnh tình hình Bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng hai lần cảnh báo nổ súng nhằm vào tàu Hàn Quốc vi phạm lãnh hải và bắn thử 3 tên lửa tầm ngắn cùng ngày.

Mỹ: Ngày 9/5, hai cảnh sát tại bang Mississipi của Mỹ đã bị bắn chết trong một vụ xả súng tại bang trên. Nhà chức trách địa phương đang truy lùng thủ phạm của vụ xả súng này và yêu cầu người dân không nên ra đường.

Kim Linh