Thái Lan: Ngày 6/9, với tỷ lệ 135 phiếu thuận, 105 phiếu chống và 7 phiếu trắng, Hội đồng Cải cách Quốc gia Thái Lan (NRC) đã thông qua quyết định bác bỏ bản dự thảo hiến pháp của nước này. Bản dự thảo hiến pháp gồm 124 trang này là một trong những dự thảo hiến pháp dài nhất trên thế giới.          

Hàn Quốc: Ngày 6/9, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, một chiếc tàu cá đã lật úp ngoài khơi biển phía Nam nước này làm 8 người thiệt mạng và 3 người mất tích.

Thổ Nhĩ Kỳ: Ngày 6/9, Thổ Nhĩ Kì bắt giữ 4 nghi phạm buôn lậu người, gây ra cái chết thảm của 12 di dân trong đó có 1 bé trai 3 tuổi bên bờ biển Aegean khiến dư luận dậy sóng.

Malaysia: Ngày 6/9, lực lượng cứu hộ Malaysia đã tìm thấy thêm 35 thi thể trong vụ lật thuyền xảy ra tại eo biển Malacca hôm 3/9 vừa qua, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ việc lên 50 người.

Palestine: Ngày 5/9, phát biểu tại cuộc gặp với một phái đoàn nghị sĩ Quốc hội Pháp, Tổng thống Mahmoud Abbas nhấn mạnh, chính sách định cư bất hợp pháp của Israel là trở ngại chính đối với tiến trình hòa bình Trung Đông.

Ngày 5/9, cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, người bị chính quyền Mỹ phát lệnh truy nã và hiện đang tạm trú tại Nga, đã nhận giải thưởng Bjornson của Norway vì những đóng góp trong việc bảo vệ quyền riêng tư và việc tiết lộ chương trình nghe lén gây tranh cãi của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

Ngày 5/9, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã mời Ai Cập, Jordan và Saudi Arabia tham dự một cuộc họp trong tháng này của Bộ Tứ về hòa bình Trung Đông (gồm Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu, Mỹ và Nga) nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Israel - Palestine.

Trần Linh