* Malaysia: Ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Malaysia đã triệu Đại sứ Trung Quốc Hoàng Huệ Khang do phát ngôn của ông này trong khi thăm phố Petaling ngày 25/9 bị cho là can thiệp vào công việc nội bộ của Malaysia.

* Nga ngày 26/9 đã nhất trí nối lại hoạt động cung cấp khí đốt cho Ukraine trong mùa Đông năm nay theo một thỏa thuận vừa đạt được với Liên minh châu Âu (EU) sau nhiều tháng đàm phán khó khăn.

* Mỹ: Ngày 26/9, Tướng Joseph Dunford đã trở thành sỹ quan cấp cao nhất của quân đội Mỹ khi thay thế Tướng Martin Dempsey đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ sau buổi lễ tuyên thệ nhậm chức diễn ra cùng ngày.

* Burkina Faso: Ngày 26/9, trong phiên họp đầu tiên kể từ khi trở lại nắm quyền, nội các lâm thời Burkina Faso đã ra sắc lệnh giải tán lực lượng cảnh vệ tổng thống (RSP), đơn vị đã tiến hành cuộc đảo chính bất thành hôm 17-9.

* Thái Lan: Tối 25/9, cảnh sát Thái Lan đã xác nhận rằng Adem Karadak, đối tượng đã bị bắt giữ do có liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu ở Bangkok ngày 17/8 vừa qua, chính là người đàn ông mặc áo vàng được camera an ninh ghi lại được tại hiện trường.

* Ngày 26/9, sau nhiều khảo sát với các chuyên gia phân tích, trang tin Interia của Ba Lan xác nhận, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể đã sở hữu vũ khí hạt nhân. IS có thể mua vũ khí hạt nhân ở nước ngoài, với sự hỗ trợ của các nhân viên bảo vệ các địa điểm hạt nhân, hoặc thực hiện các cuộc tấn công (bao gồm cả tấn công mạng) vào nhà máy điện hạt nhân.

* Hà Lan: Thông tin từ Bộ Tư pháp Hà Lan cho biết nước này vừa tìm thấy thêm nhiều phần thi thể của các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines tại miền Đông Ukraine hồi tháng Bảy năm ngoái và tất cả sẽ được chuyển về Hà Lan.    

* Croatia ngày 26/9 thông báo đã mở cửa biên giới với Serbia, kết thúc hơn một tuần phong tỏa thương mại với quốc gia láng giềng do khủng hoảng di cư.

* Đức: Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 25/9 kêu gọi các thành viên Liên Hợp Quốc giải quyết những nguyên nhân gốc rễ của cuộc khủng hoảng người di cư, đồng thời khẳng định các mục tiêu phát triển bền vững năm 2030 sẽ cung cấp một khuôn khổ cụ thể để thực hiện điều đó.

Trần Linh