* Hàn Quốc: Ngày 12/3, Phó Chủ tịch Ủy ban Thống nhất của Tổng thống Hàn Quốc Chung Chong Wook đã buộc phải rút lại phát biểu của ông rằng Seoul đang bí mật lên kế hoạch cho khả năng thống nhất với Bình Nhưỡng mà không cần tới một thỏa thuận liên Triều.

* Indonesia: Ngày 12/3 phát đi tín hiệu nước này sẽ không hành quyết các tử tù nước ngoài trong danh sách ít nhất 16 ngày nữa, sau khi văn phòng tổng chưởng lý Indonesia cho biết tất cả các tử tù vẫn sẽ bị hành quyết đồng thời.

* Australia đang nỗ lực xác nhận các báo cáo cho rằng một nam vị thành niên người Australia gia nhập nhánh Takfiri của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đánh bom liều chết trong một vụ tấn công khủng bố ở Iraq.

* Chính phủ Canada ngày 11/3 cho biết nước này vừa đập tan một âm mưu đánh bom khủng bố nhằm vào Lãnh sự quán Mỹ cùng nhiều tòa nhà trọng yếu khác thuộc quận tài chính của thành phố Toronto.

* Nga: Ngày 12/3, Ủy ban Điều tra Nga về Cộng hòa Tatarstan đã nhận hồ sơ tố tụng để khởi tố hình sự vụ cháy trung tâm thương mại “Admiral” xảy ra hôm 11/3 tại nước này, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và gây ra thiệt hại vật chất vô cùng lớn.

Bên ngoài Trung tâm thương mại Admiral khi vụ cháy xảy ra. (Ảnh Twitter)

Trước đó, cơ quan nội vụ Tatarstan đã khởi tố vụ việc theo các dấu hiệu tội vi phạm yêu cầu chống cháy dẫn tới hậu quả làm chết người.

* Liban: Ngày 11/3, Quốc hội Liban đã thất bại trong việc bầu ra tổng thống mới, sau hơn 9 tháng không có người đứng đầu nhà nước do những căng thẳng liên quan đến cuộc nội chiến ở quốc gia láng giềng Syria.

* Nigeria: Tính tới ngày 12/3, Nigeria đã giành lại được 36 thị trấn từ phiến quân Boko Haram kể từ khi chiến dịch có sự tham gia của liên quân 4 nước bắt đầu, đồng thời bày tỏ hy vọng chiến dịch này có thể dẫn tới “thất bại hoàn toàn” cho nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan.

* Iran: Chỉ huy cấp cao của Lữ đoàn phòng không Khatam al-Anbiya của Iran, Tướng Farzad Esmaili khẳng định, quốc gia Hồi giáo này có khả năng phát hiện bất cứ loại máy bay do thám nào, thậm chí là đang hoạt động cách xa biên giới Iran.

* Iraq: Ngày 11/3, các lực lượng an ninh Iraq đã giành lại nhiều khu vực rộng lớn của thành phố Tikrit, thủ phủ tỉnh Salahudin, sau 10 ngày mở đợt tổng tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực.

Linh Trần