Bên cạnh đó, theo The Straits Times, thiết bị dò tìm bằng sóng âm thanh đã phát hiện một vật thể nghi là thân QZ8501 ở độ sâu khoảng 30 – 50m dưới biển, chứ không phải là 24 – 30m được đăng tải trong những thông tin trước đó.

Ông Alamsyah cũng nói thêm, điều kiện thời tiết ngày 31/12 là rất xấu nên nhóm 47 thợ lặn của Indonesia không thể lên máy bay rời các tàu chiến để đến khu vực nói trên và tìm kiếm hộp đen máy bay.

Diện tích khu vực tìm kiếm mảnh vỡ của QZ8501 tăng lên gấp đôi.

Trong khi đó, mặc dù thời tiết được cho là tốt hơn trong ngày đầu năm mới, làm dấy lên hi vọng các thợ lặn có thể tiếp cận và trục vớt hộp đen của QZ8501. Tuy nhiên, theo quan chức Cơ quan dự báo thời tiết Indonesia, ông Syamsul Huda, sóng biển tại khu vực tìm kiếm sẽ tiếp tục cao cho đến ngày 3/1. Điều này sẽ gây ít nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm và trục vớt thi thể cũng như những mảnh vỡ của QZ8501.

Cũng trong ngày 1/1/2015, các bệnh viện tại Surabaya đã sẵn sàng để tiếp nhận thêm những nạn nhân có thể được tìm thấy và tiếp tục xác định danh tính các nạn nhân.

Trong một diễn biến liên quan, Tư lệnh Hải quân Malaysia Abdul Aziz Jaafar cho biết diện tích khu vực tìm kiếm mảnh vỡ QZ8501 sẽ được mở rộng lên gấp đôi, vào khoảng 13,500 hải lý vuông.

Khổng Hà