"Để thay đổi câu chuyện của nước Mỹ, để cho thấy sức mạnh của sự thấu cảm lớn lao hơn sự chia rẽ, để chia sẻ tầm nhìn hàn gắn thế giới, ông Joe Biden và bà Kamala Harris là Nhân vật của năm 2020", Tổng biên tập tạp chí Time Edward Felsenthal cho biết.

Tạp chí Time chọn ông Biden, bà Harris là nhân vật của năm 2020. (Ảnh: CNN)

Trong danh sách cuối "Nhân vật của năm" (Person of the Year) còn có Tổng thống Donald Trump, nhân viên y tế tuyến đầu và tiến sĩ Anthony Fauci, và phong trào biểu tình đòi công bằng chủng tộc. Song tạp chí Time cuối cùng đã xướng tên ông Biden và bà Harris cho hạng mục quan trọng này.

Cặp đôi đã làm nên lịch sử vào ngày 7/11 vừa qua khi được truyền thông công bố giành chiến thắng trong cuộc đua gay cấn vào Nhà Trắng năm 2020 với đối thủ là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. 

Khi nhậm chức vào tháng 1/2021 tới, ở tuổi 79, ông Biden sẽ là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Về phần mình, bà Harris sẽ trở thành phụ nữ đầu tiên, người da màu đầu tiên và người gốc Á đầu tiên trở thành phó tổng thống Mỹ trong 231 năm qua. 

Bên cạnh hạng mục "Nhân vật của năm", tạp chí Time cũng đã công bố một số hạng mục khác.

CEO Eric Yuan của Zoom được vinh danh là "Doanh nhân của năm". Zoom - Dịch vụ trò chuyện video trực tuyến đã phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 buộc mọi người phải làm việc và học tập tại nhà.

Ngôi sao bóng rổ LeBron James được vinh danh là "Vận động viên của năm" và nhóm nhạc Hàn Quốc BTS là "Nghệ sĩ giải trí của năm", cả hai đều được tiết lộ trên chương trình "Today" của NBC vào sáng nay (11/12). 

Năm 2019, tạp chí Time đã trao danh hiệu "Nhân vật của năm" cho Nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg.

ông sẽ là tổng thống cao tuổi nhất lịch sử Mỹ 
ông sẽ là tổng thống cao tuổi nhất lịch sử Mỹ 
Cao Trung (Theo CNN)