Năm nhóm chuyên gia của các nước có công dân thiệt mạng trong vụ mất tích bí ẩn máy bay MH370 cũng đang lên đường tới thành phố Toulouse. Tham gia vào công tác điều tra còn có nhóm chuyên gia của hai nước Trung Quốc và Mỹ - hai quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ mất tích máy bay MH370; nhóm chuyên gia của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing.

Theo tin mà giới chức hãng Malaysia Airlines cung cấp cho báo chí thì mảnh vỡ này có thể là thuộc phần cánh phải của máy bay. Kết quả giám định sẽ được công bố chậm nhất là vào cuối tuần này. Kết quả điều tra sẽ làm sáng tỏ vụ mất tích máy bay MH370 chở theo 239 người trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh xảy ra ngày 8/3/2014.

Trong một diễn biến có liên quan, truyền hình địa phương ở đảo Reunion cho biết, người dân nơi đây lại vừa tìm thấy một phần được cho là của chiếc MH370. Mảnh vỡ được tìm thấy lần này là một khung có diện tích khoảng 30x30cm2, với các cạnh và góc bo tròn, giống như khung ô cửa sổ của máy bay.

Trung tâm Điều phối Cơ quan chung của Australia (JACC) ngày 4/8 cho biết mảnh vỡ được tìm thấy tuần trước có thể giúp thu hẹp khu vực tìm kiếm chiếc máy bay xấu số, vốn đang trải rộng trên vùng biển có diện tích 120.000 km² tại phía Nam Ấn Độ Dương này.

Anh Tuấn (Theo AP & Reuters)