Bài xã luận nhấn mạnh ngày 7/1/1979 là cột mốc đại thắng lịch sử, giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng dưới chế độ Pôn Pốt từ năm 1975-1979. Trong thời gian đó, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của ba nhà lãnh đạo Chia Xim, Hêng Xomrin, Hun Xen và sự giúp đỡ kịp thời của quân tình nguyện Việt Nam, quân đội Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia đã lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt, hồi sinh đất nước và nhân dân Campuchia.

Nhân dân Campuchia kỷ niệm lần thứ 34 Ngày đại chiến thắng 7/1 trong tinh thần luôn luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc các chiến sĩ cách mạng Campuchia và quân tình nguyện Việt Nam đã có những hy sinh cao cả vì sự hồi sinh của nhân dân Campuchia. Đây cũng là năm Campuchia sẽ tiến hành bầu cử quốc hội vào ngày 28/7.

Với những thành tựu đạt được trong nhiều năm qua, Campuchia sẽ tiếp tục phát triển ổn định; đập tan các âm mưu, luận điệu xuyên tạc của kẻ thù để không ngừng củng cố quan hệ thân thiện với các nước trong khu vực và quốc tế, đồng thời nâng cao uy tín trên trường quốc tế. Nhân dân Campuchia hiểu rõ rằng chiến thắng 7/1 và sự hồi sinh kỳ diệu của đất nước đã, đang và sẽ tiếp tục mang lại tương lai tươi sáng cho Campuchia. Vì vậy, các thế hệ Campuchia sẽ mãi khắc ghi chiến thắng 7/1, chiến thắng không thể xóa nhòa trong lịch sử đất nước

PV (theo TTXVN)