Hãng tin Ria Novosti dẫn lời ông Serguei Kórnev: "Vào thời điểm hiện tại, Nga đang là nước chiếm 21% thị trường vũ khí tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việc Nga tham dự triển lãm lần này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự hợp tác kỹ thuật - quân sự với Trung Quốc và các nước khác trong khu vực".

Triển lãm Hàng không lần này thu hút sự tham gia của 350 tập đoàn và công ty đến từ 23 quốc gia, trong phải kể đến một số "nhân vật nổi trội" như Mỹ, Pháp, Đức, Italia và Anh.

Tập đoàn Rosoboronexport tham gia triển lãm với nhiều mẫu chiến đấu cơ. Nổi bật trong số đó là Siêu tiêm kích đa năng thế hệ 4++ Su-35, chiến đấu cơ tiêm kích đánh chặn điểm MiG-29M/M2, chiến đấu cơ đa năng Su-30MK, máy bay huấn luyện Yak-130, máy bay tiếp dầu IL-78MK-90 và thuỷ phi cơ đa năng Be-200.

Siêu tiêm kích đa năng thế hệ 4++ Su-35.

Về dòng máy bay trực thăng, không thể không nhắc đến máy bay trực thăng trinh sát Ka-52, trực thăng đa năng hạng nhẹ el Ka-226T, trực thăng vận tải/chiến đấu Mi-35M và trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26T.

Ngoài ra, Rosoboronexport còn mang đến triển lãm hệ thống tên lửa phòng không Antei-2500, Buk-M2E và Tor-M2E; tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 và hệ thống tên lửa phòng không vác vai tầm gần Igla-S.

Chiến đấu cơ tiêm kích đánh chặn điểm MiG-29M/M2.

Triển lãm Hàng không Trung Quốc 2012 được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 18/11 tại thành phố Chu Hải, nằm ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Hà Khổng (theo Ria Novosti)