Phát biểu tại cuộc gặp đại diện các doanh nghiệp và tổ chức doanh nghiệp hàng đầu của Nga, Tổng thống Medvedev nhấn mạnh nền kinh tế Nga hiện không bị khủng hoảng, cũng không ở trong tình trạng trước khủng hoảng. Kinh tế đất nước tiếp tục phát triển, và mặc dù có chịu tác động của những khó khăn kinh tế thế giới, nhưng Nga có thể giải quyết tất cả các vấn đề trên thị trường trong nước bằng nội lực của mình.

Ông Medvedev cũng tuyên bố chính sách kinh tế và các ưu tiên kinh tế của Nga không thay đổi. Nga không cần "quân sự hóa" nền kinh tế, không áp dụng chính sách "lũng đoạn Nhà nước" kinh tế. Trái lại, kinh tế Nga sẽ phát triển trên một trật tự cho phép Nhà nước bảo đảm những giá trị nền tảng, các lợi ích cơ bản của đất nước và quyền của mọi công dân Nga.

Tổng thống Nga kêu gọi phát triển mạnh hơn các thể chế tài chính ở Nga để củng cố thị trường chứng khoán. Ông cho rằng sự tham gia của doanh nghiệp và các thể chế tài chính của Nga trên thị trường này còn quá ít. Ngoài ra, nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao để tăng khả năng cạnh tranh của kinh tế đất nước. Ông Medvedev cũng hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho một làn sóng đầu tư mới, đặc biệt từ các nhà đầu tư Nga.

Đại diện giới doanh nghiệp Nga phát biểu ủng hộ chính sách đối ngoại của lãnh đạo đất nước và tỏ ý tin rằng thị trường Nga có thể đứng vững, thậm chí còn vững mạnh trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu

Theo TTXVN